Ông Trump sẽ đọc thông điệp liên bang vào ngày 5-2

29/01/2019 07:26 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã đồng ý rằng ông Trump sẽ đọc thông điệp liên bang vào ngày 5-2 sau khi trì hoãn sự kiện vốn được lên kế hoạch trong ngày 29-1.

Ông Trump sẽ đọc thông điệp liên bang vào ngày 5-2 - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đạt được thỏa thuận để chấm dứt việc đóng cửa chính phủ ngày 25-1 - Ảnh: REUTERS

Phát ngôn viên của bà Pelosi ngày 28-1 đã đăng tải lá thư chủ tịch Hạ viện gửi đến ông Trump trên Twitter. Theo nội dung đó, bà Pelosi đã mời ông Trump đọc thông điệp liên bang tại phòng Hạ viện trên đồi Capitol.

"Tôi mời ông đến đọc thông điệp liên bang của ông trước phiên họp quốc hội chung ngày 5 tháng 2 năm 2019 tại phòng Hạ viện" - bà Pelosi viết trong bức thư gửi ông Trump.

Ban đầu bà Pelosi mời ông Trump đọc thông điệp liên bang vào ngày 29-1. Sau đó bà Pelosi viện dẫn lý do không đảm bảo an ninh trong tình trạng chính phủ đóng cửa nên đã khuyên ông Trump nên hoãn đọc thông điệp liên bang hoặc đọc từ Nhà Trắng thay vì phòng hạ viện trên đồi Capitol.

Ông Trump sau đó đã trả đũa bằng cách gửi thư thông báo quân đội sẽ không cấp chuyên cơ cho nhóm nghị sĩ của bà Pelosi đi công du ở Afghanistan.

Theo truyền thống, các tổng thống Mỹ sẽ phát đi thông điệp liên bang hằng năm từ phòng hạ viện với nội dung là các mục tiêu chính sách của họ trong năm mới.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận