08/01/2021 22:24 GMT+7

Ông Trump: Người ủng hộ tôi 'sẽ có tiếng nói trong tương lai'

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Trong nội dung đăng trên Twitter sau gần 14 giờ 'im ắng' trong ngày 8-1, Tổng thống Mỹ Donald Trump tố cáo việc người ủng hộ ông bị đối xử bất công toàn diện.

Ông Trump: Người ủng hộ tôi sẽ có tiếng nói trong tương lai - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump tố người ủng hộ bị đối xử bất công, thiếu tôn trọng - Ảnh: REUTERS

"75 triệu người Mỹ yêu nước vĩ đại đã bầu cho tôi, cho mục tiêu 'nước Mỹ trên hết', 'làm nước Mỹ vĩ đại trở lại' sẽ tạo nên ảnh hưởng to lớn cho tương lai. Họ nên được đối xử tôn trọng và công bằng dù theo bất cứ cách thức hay hình thức nào!", ông Trump viết.

Sau vụ bạo loạn dẫn đến chết người ở Đồi Capitol, dù công khai lên tiếng lên án những kẻ quá khích, ông Trump vẫn bảo vệ và bênh vực những ủng hộ viên cuồng nhiệt của mình.

Trước đó, kết thúc bài phát biểu với nội dung cam kết chuyển giao quyền lực cho người đã được Quốc hội Mỹ công nhận là chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3-11, ông Trump nhắn gửi đến người ủng hộ mình:

"Được phục vụ với tư cách tổng thống của các bạn là vinh dự của cuộc đời tôi. Và với những người ủng hộ tuyệt vời, tôi biết các bạn đang thất vọng nhưng cũng muốn các bạn biết rằng hành trình tuyệt vời của chúng ta chỉ mới bắt đầu".

Ông Trump thừa nhận ông Biden chiến thắng Ông Trump thừa nhận ông Biden chiến thắng

TTO - Tổng thống Donald Trump ngày 7-1 thừa nhận ông Joe Biden là tổng thống tiếp theo của Mỹ, một ngày sau khi những người ủng hộ ông xông vào Điện Capitol tạo ra khung cảnh hỗn loạn lúc Quốc hội đang họp để xác nhận kết quả phiếu bầu đại cử tri.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận