Ông Trump: nếu Cộng hòa thua ở Hạ viện, không phải tại tôi

17/10/2018 16:16 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông không chấp nhận bị đổ lỗi nếu Đảng Cộng hòa mất ghế tại Hạ viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tới đây.

Ông Trump: nếu Cộng hòa thua ở Hạ viện, không phải tại tôi - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Trong buổi phỏng vấn với hãng tin AP ngày 16-10, ông Trump thậm chí cho rằng mình đang giúp đỡ các ứng viên bên đảng Cộng hòa ở cuộc bỏ phiếu vào tháng 11 sắp tới.

Bàn về những nỗ lực và tầm ảnh hưởng của mình tới cuộc bầu cử, ông Trump nhấn mạnh: "Tôi không tin bất kỳ ai (như tôi) từng có tác động lớn đến như vậy".

Sự tự tin của ông Trump còn được thể hiện khi trước đó trong tháng này, tại một buổi phát biểu trước công chúng ở thành phố Southaven, bang Mississippi, Tổng thống Mỹ kêu gọi người ủng hộ hãy đi bỏ phiếu và "cứ tưởng tượng tôi đang tranh cử".

Hiện các thành viên Đảng Dân chủ đang được cho có cơ hội áp đảo tại Hạ viện, trong khi phe Cộng hòa ngày càng tự tin sẽ giữ quyền kiểm soát Thượng viện.

Nói về khả năng đối diện với các cuộc điều tra hoặc nỗ lực phế truất nếu phe Dân chủ nắm Hạ viện, ông Trump cho biết sẽ "ứng phó tốt thôi".

Người đứng đầu Nhà Trắng trả lời về nhiều vấn đề với hãng tin AP, trong đó ông cũng cáo buộc luật sư cũ của mình là Michael Cohen là đã "dối trá" khi tuyên thệ. Hồi tháng 8 vừa qua, ông Cohen đã nhận tội với những vi phạm về ngân hàng, thuế và luật tài chính bầu cử.

Gần đây vị luật sư này cũng đã chuyển sang ủng hộ Đảng Dân chủ thay vì Cộng hòa. Hôm 14-10, ông còn viết trên twitter rằng cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ngày 6-11 tới "có lẽ là cuộc bỏ phiếu quan trọng nhất cuộc đời của chúng ta".

NHẬT ĐĂNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận