16/10/2018 16:17 GMT+7

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tự tin vẫn được ông Trump ủng hộ

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Giữa những đồn đoán của dư luận về việc Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ có thể bị thay thế, ông Jim Mattis xác nhận với báo giới tổng thống Trump vẫn đang ủng hộ ông 100%.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tự tin vẫn được ông Trump ủng hộ - Ảnh 1.
Các sĩ quan quân đội của Việt Nam đón tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis khi ông đặt chân tới TP.HCM ngày 16-10 - Ảnh: REUTERS

Theo hãng thông tấn Anh PA, ngày 16-10 ông Mattis cho biết trong lúc ông đang trên hành trình bay từ Washington tới TP.HCM thì tổng thống Donald Trump gọi điện cho ông và khẳng định lại việc tổng thống vẫn ủng hộ tuyệt đối việc ông Mattis tiếp tục giữ cương vị Bộ trưởng Quốc phòng.

Trước báo giới, ông Mattis thuật lại chuyện ông đã gọi điện cho tổng thống khi ông Trump đang trên chiếc Air Force One để trao đổi về những thiệt hại do bão Michael gây ra tại các căn cứ quân sự.

Trong khi trao đổi, ông Trump hỏi ông Mattis là ông đã xem nội dung cuộc phỏng vấn phát trong chương trình 60 phút của đài CBS chưa, ông Mattis nói chưa xem. Nhân đó ông Trump bày tỏ quan điểm ủng hộ tuyệt đối ông Mattis, và đề nghị ông Mattis nên thông báo lại với báo giới chuyện này.

Trước đó vài giờ, ông Mattis nói với các phóng viên tháp tùng ông trong chuyến đi là ông và ông Trump chưa từng thảo luận về khả năng ông Mattis sẽ rời vị trí người đứng đầu Lầu Năm Góc.

Ngày chủ nhật (14-10), trong chương trình 60 phút của đài CBS, ông Trump đã khiến dư luận đoán già đoán non khi nói ông Mattis "có thể rời" cương vị, còn nói vị tướng thủy quân lục chiến về hưu này "giống như một người thuộc đảng Dân chủ".

Khi các phóng viên hỏi thẳng ông có phải là đảng viên đảng Dân chủ không, ông Mattis nói ông chưa từng tham gia bất cứ một đảng phái chính trị nào.

Bộ trưởng Mattis long trọng đón tiếp Đại sứ Việt Nam tại Lầu Năm Góc Bộ trưởng Mattis long trọng đón tiếp Đại sứ Việt Nam tại Lầu Năm Góc

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã dành cho Đại sứ Phạm Quang Vinh nghi thức tiếp tân cao nhất tại Lầu Năm góc trong buổi gặp chia tay hết nhiệm kỳ.


D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên