Tag: bộ trưởng quốc phòng Mỹ

Xoa và đấm trên Thái Bình Dương

TTCT - Chưa bao giờ Thái Bình Dương lại bất ổn như hiện nay, từ Nam chí Bắc, khi mà những thế lực mới đang trỗi dậy, thế lực cũ tất nhiên không chịu buông bỏ.

Bộ trưởng Mỹ: Một cái bắt tay chớp nhoáng với tướng Trung Quốc là chưa đủ

Lời kêu gọi của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tại Shangri-La, Singapore rất nhanh chóng đã đến tai Trung Quốc. Nhưng vẫn còn rất nhiều trở ngại để hai bên có thể cùng ngồi xuống nói chuyện như trước.

Đối thoại Shangri-La: Trung Quốc chỉ trích Mỹ về vấn đề Đài Loan

Một tướng Trung Quốc đáp trả mạnh mẽ Mỹ về vấn đề Đài Loan, bên thềm Đối thoại Shangri-La 2023 đang diễn ra tại Singapore.

Bộ quốc phòng Mỹ & tài liệu mật: Lại rò rỉ, và sẽ rò rỉ mãi thôi

TTCT - Từ vụ Watergate năm 1973 tới nay đã xảy ra không ít vụ rò rỉ từ Bộ Quốc phòng Mỹ. Làm thế nào mà một hệ thống gồm đến 17 cơ quan tình báo lại cứ để mất tài liệu mật dễ dàng như vậy?

Vụ tài liệu mật: Mỹ tuyên bố 'lật từng tảng đá' để tìm nguồn rò rỉ

Ngày 11-4, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tuyên bố Washington sẽ tiếp tục điều tra vụ rò rỉ các tài liệu mật gần đây cho đến khi tìm ra nguồn rò rỉ.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ thăm Iraq

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã có chuyến thăm Iraq bất ngờ trong ngày 7-3, nhằm thể hiện cam kết duy trì hiện diện quân sự của Washington tại đây.

Mỹ ‘không phản đối’ Ukraine tấn công Crimea

Quan chức quốc phòng Mỹ cho biết Washington sẽ không phản đối lực lượng Ukraine tấn công các mục tiêu bên trong Crimea bằng vũ khí do Mỹ cung cấp.

Lãnh đạo Lầu Năm Góc: Mỹ quyết ngăn Trung Quốc định hình lại trật tự quốc tế

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin khẳng định Mỹ đang ở điểm then chốt trong cạnh tranh với Trung Quốc, và sẽ cần sức mạnh quân sự để đảm bảo các giá trị của Washington.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói về khả năng Đài Loan bị tấn công

TTO - Ngày 2-10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói ông không nhận thấy khả năng Trung Quốc sắp tấn công Đài Loan, nhưng cho rằng Bắc Kinh đang cố thiết lập trạng thái "bình thường mới" bằng các hoạt động quân sự quanh hòn đảo này.

Tướng Mỹ Mark Milley ra lệnh: Xem xét toàn diện các 'tương tác' quân sự với Trung Quốc

TTO - Tướng Mark Milley, chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, đã ra lệnh quân đội xem xét toàn diện mọi cuộc "tương tác" giữa Mỹ và Trung Quốc 5 năm qua, trong bối cảnh căng thẳng giữa hai bên ngày càng gia tăng ở Biển Đông.