Thứ 4, ngày 12 tháng 8 năm 2020

Ông Trump muốn lập kênh tin tức riêng để chống CNN

27/11/2018 16:32 GMT+7

TTO - Tổng thống Trump đề nghị chính quyền Mỹ nên thành lập một mạng lưới tin tức toàn cầu riêng để đối đầu với cách đưa tin của CNN mà ông cáo buộc là tin giả và sai lệch.

Ông Trump muốn lập kênh tin tức riêng để chống CNN - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump - Ảnh: AFP

Theo báo Independent, Tổng thống Donald Trump một lần nữa lại tung đòn tấn công Đài CNN, cáo buộc các nội dung tin tức quốc tế của đài này đã phản ánh về một nước Mỹ "theo cách bất công và sai lệnh".

Ông Trump cũng đề nghị nên thành lập một mạng lưới tin tức riêng để thay đổi điều này.

Bày tỏ quan điểm trên tài khoản Twitter, ông Trump viết: "Mặc dù Đài CNN không xuất sắc tại Mỹ căn cứ trên tỉ lệ người xem, nhưng bên ngoài nước Mỹ họ có rất ít sự cạnh tranh. Trên toàn thế giới, CNN có một tiếng nói uy lực trong việc mô tả nước Mỹ theo một cách bất công và sai lệch".

"Cần phải làm gì đó", ông tiếp tục, "trong đó có khả năng nước Mỹ cần bắt đầu khởi động một mạng lưới tin tức toàn cầu của chính chúng ta để chứng tỏ với thế giới rằng chúng ta thực sự VĨ ĐẠI!".

Hiện tại chính quyền Mỹ đang tài trợ ngân sách cho nhiều chương trình tin tức, trong đó có Đài Voice of America (VOA), chương trình phát thanh quốc tế do chính phủ tài trợ.

Ngoài ra chính quyền cũng tài trợ ngân sách cho nhiều kênh tin tức khác thông qua cơ quan chính phủ độc lập là United States Agency for Global Media.

Đây không phải lần đầu tiên ông Trump nhắc tới việc cân nhắc khả năng mở một kênh tin tức lớn. Nhiều thông tin trên truyền thông trong cuộc bầu cử 2016 cho biết ông Trump đã cân nhắc việc tạo ra một mạng tin tức mới nếu ông không đắc cử, và kênh tin tức đó sẽ tập trung theo quan điểm bảo thủ và lên tiếng về những sự kiện thời sự.

Những quan điểm mới nhất của ông Trump cũng tương tự như đòn tấn công của ông với Đài NBC trong tháng 10-2017 khi ông cáo buộc "tất cả những tin giả đều phát sinh từ NBC và các mạng tin tức".

Xung đột giữa ông Trump và Đài CNN lên tới đỉnh điểm hồi đầu tháng này khi Nhà Trắng tuyên bố tước giấy phép tác nghiệp của nhà báo Jim Acosta của Đài CNN tại Nhà Trắng.

Sự việc xảy ra khi ông Trump bực bội gọi nhà báo Acosta là người "thô lỗ" và "kinh khủng" vì hỏi ông những điều ông không muốn trả lời, trong khi nhà báo của CNN kiên quyết không bỏ micro khi chưa hỏi xong tổng thống những vấn đề ông quan tâm.

Tòa án đã phải phân xử vụ việc, sau đó thẩm phán liên bang ra phán quyết Nhà Trắng phải trả lại thẻ tác nghiệp cho nhà báo Acosta.

Nhà Trắng khôi phục quyền tác nghiệp cho nhà báo CNN Nhà Trắng khôi phục quyền tác nghiệp cho nhà báo CNN

TTO - Nhà Trắng ngày 19-11 cho biết đã khôi phục đầy đủ quyền tác nghiệp cho nhà báo Jim Acosta của Đài CNN, kết thúc cuộc chiến pháp lý với đài tin tức này nhưng cũng cảnh báo khả năng cấm cửa ông Acosta nếu tiếp tục có hành động không phù hợp.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận