27/03/2024 16:42 GMT+7

Ông Trump mở bán Kinh Thánh phiên bản 'Chúa phù hộ nước Mỹ'

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump mở bán Kinh Thánh phiên bản 'Chúa phù hộ nước Mỹ' với giá 59,99 USD ngay trước thềm ngày lễ lớn của Thiên Chúa giáo.

Ảnh chụp màn hình video ông Donald Trump giới thiệu quyển Kinh Thánh phiên bản

Ảnh chụp màn hình video ông Donald Trump giới thiệu quyển Kinh Thánh phiên bản "Chúa phù hộ nước Mỹ" được đăng hôm 26-3

Theo báo Hill, ngày 26-3 (giờ địa phương), cựu tổng thống Mỹ Donald Trump công bố mở bán bản Kinh Thánh mang tên "Chúa phù hộ nước Mỹ". Đây là sản phẩm phối hợp giữa ông Trump và ca sĩ nhạc đồng quê Lee Greenwood - tác giả bài hát nổi tiếng cùng tên.

Phát biểu trong đoạn video đăng trên mạng xã hội Truth Social do chính mình thành lập, ông Trump cho biết: "Chúc mừng Tuần Thánh! Hãy cùng khiến nước Mỹ cầu nguyện trở lại. Trước thềm thứ sáu tốt lành và lễ Phục sinh, tôi khuyến khích các bạn mua một quyển Kinh Thánh phiên bản Chúa phù hộ nước Mỹ".

Tuyên bố trên được cải biên một phần từ khẩu hiệu nổi tiếng trong chương trình nghị sự của chính ông Trump là "Hãy khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại".

Lý giải cho động thái mang đậm màu sắc tôn giáo của mình, ông Trump khẳng định: "Tôn giáo và Thiên Chúa giáo là những điều lớn nhất đất nước này đang thiếu. Tôi thật lòng tin rằng chúng ta cần mang hai điều ấy quay lại và cần làm điều đó nhanh chóng.

Tôi nghĩ đó chính là một trong những vấn đề lớn nhất chúng ta đang đương đầu. Đó là lý do đất nước chúng ta đang rối ren: Chúng ta đã mất đi tôn giáo của mình".

Cựu tổng thống cũng nhấn mạnh mỗi người Mỹ cần có một bản Kinh Thánh ở nhà và bản thân ông đang sở hữu nhiều bản.

"Kinh Thánh là một trong những đầu sách yêu thích của tôi. Chúng ta cần mang Thiên Chúa giáo về lại với đời sống của chúng ta, về lại với vùng đất sẽ sớm lại là một quốc gia vĩ đại", ông Trump kêu gọi.

Phiên bản Kinh Thánh ông Trump rao bán có bìa da nâu và được khắc nổi lá cờ nước Mỹ. Trang web phân phối bản Kinh Thánh này quảng cáo đây là sản phẩm "dễ đọc, bản lớn nhưng mỏng" và có thể mang đi mọi nơi.

Không chỉ Kinh Thánh, quyển sách này còn in thêm một số tài liệu quan trọng trong lịch sử Mỹ như Hiến pháp, Tuyên ngôn nhân quyền, Tuyên ngôn độc lập...

Ngoài ra, người mua sách cũng nhận một bản viết tay phần điệp khúc của bài hát "God bless the USA" (Chúa phù hộ nước Mỹ) nổi tiếng do chính tác giả Lee Greenwood chấp bút. Đây là bài nhạc cổ động thường xuyên được Đảng Cộng hòa và ông Trump sử dụng trong các sự kiện của mình.

Tín đồ sùng đạo Thiên Chúa giáo là một trong những bộ phận cử tri chiếm số lượng lớn nhất trong Đảng Cộng hòa. Do đó, cựu tổng thống Mỹ rất chú trọng việc lấy lòng nhóm này.

So với các đời tổng thống Mỹ đến từ Đảng Cộng hòa trước đây, ông Trump tương đối kín tiếng về chuyện đức tin. Tuy nhiên, các động thái, quan điểm của ông vẫn được nhóm cử tri sùng đạo ủng hộ.

Phiên bản Kinh Thánh đặc biệt là sản phẩm mới nhất được ông Trump rao bán kèm với hình ảnh của mình trong thời gian qua. Hồi tháng 2, ông Trump từng ra mắt mẫu giày thể thao "Không bao giờ đầu hàng" nhằm phản kháng các lùm xùm pháp lý chống lại mình.

Cả hai sản phẩm này đều không trực tiếp do ông Trump bán và lợi nhuận của chúng cũng không đổ về chiến dịch tranh cử của ông. Thay vào đó, chúng được ông Trump nhượng quyền khai thác hình ảnh bản thân qua một công ty thứ ba.

Các nhà tài trợ Đảng Cộng hòa hợp lực giúp ông Trump trả tiền bảo lãnhCác nhà tài trợ Đảng Cộng hòa hợp lực giúp ông Trump trả tiền bảo lãnh

Một số nhà tài trợ lớn của Đảng Cộng hòa đang hợp tác, để giúp ông Trump trả số tiền bảo lãnh của khoản phạt 454 triệu USD trước ngày 25-3 (giờ địa phương).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên