07/02/2018 07:30 GMT+7

Ông Trump lại đe đóng cửa chính phủ, hối thúc sửa luật nhập cư

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump lại vừa tuyên bố: “Tôi muốn thấy chính phủ đóng cửa nếu không thông qua được luật nhập cư sửa đổi”.

Ông Trump lại đe đóng cửa chính phủ, hối thúc sửa luật nhập cư - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, ngày 6-2 tổng thống Donald Trump cho biết ông sẵn sàng hoan nghênh việc đóng cửa chính phủ liên bang nếu Quốc hội Mỹ không thể thông qua những sửa đổi trong luật nhập cư mà theo ông sẽ giúp ngăn chặn hiệu quả các đối tượng tội phạm vào Mỹ.

Phát biểu trong phiên thảo luận tại Nhà Trắng về băng nhóm tội phạm MS-13, ông Trump nói: "Nếu chúng ta không thay đổi luật pháp, nếu chúng ta không loại bỏ những kẽ hở luật pháp đã cho phép tội phạm xâm nhập đất nước và tiếp tục sát hại người dân… nếu chúng ta không thay đổi điều đó, chúng ta sẽ phải đóng cửa chính phủ. Tôi muốn thấy chính phủ đóng cửa nếu chúng ta không thể giải quyết được vấn đề này".

Ông Trump đưa ra tuyên bố trong bối cảnh giới nghị sĩ Mỹ đang nỗ lực bàn thảo để đạt được một thỏa thuận về các hạn mức chi tiêu khi chỉ còn hai ngày nữa dự luật ngân sách tạm thời cho hoạt động của chính phủ sẽ hết hạn.

Tháng trước, cũng liên quan tới những bất đồng không thể giải quyết về luật di trú, chính phủ Mỹ đã phải đóng cửa 3 ngày.

Nhà Trắng sau đó nói rõ thêm là họ không kỳ vọng một thỏa thuận ngân sách sẽ bao gồm những điều khoản cụ thể về vấn đề nhập cư.

Các nhà lãnh đạo của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa tại Thượng viện cho biết họ đã gần đạt được đồng thuận giúp tăng đáng kể các mức chi tiêu cho cả quân sự lẫn các vấn đề nội địa, đảm bảo chính phủ vẫn tiếp tục hoạt động khi dự luật chi tiêu tạm thời hết hạn ngày thứ năm (8-2).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận