Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Ông Trump không còn là một trong 400 người giàu nhất nước Mỹ

06/10/2021 09:19 GMT+7

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump không còn ở trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ của Forbes (Forbes 400), trong khi người sáng lập Amazon Jeff Bezos đứng đầu danh sách này năm thứ tư liên tiếp.

Ông Trump không còn là một trong 400 người giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Tài sản ước tính của ông Trump khoảng 2,5 tỉ USD nhưng vẫn chưa đủ để ông trở thành một trong 400 người giàu nhất nước Mỹ.

Tài sản của ông Trump kém 400 triệu USD so với người thứ 400 trong danh sách là Warren Stephens, chủ ngân hàng đầu tư tư nhân ở Arkansas.

Đây là lần đầu tiên trong 25 năm, ông Trump lọt ra ngoài danh sách Forbes 400.

Theo Forbes, năm ngoái ông Trump đứng thứ 339, nhưng năm nay tụt hạng do tài sản giảm 600 triệu USD kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19.

Trong khi giá trị các loại tài sản như tiền ảo và cổ phiếu công nghệ tăng mạnh trong những tháng gần đây, số bất động sản mà ông Trump nắm giữ lại không được như vậy.

"Năm năm trước, ông ấy có cơ hội vàng để đa dạng hóa tài sản. Ngay sau cuộc bầu cử năm 2016, các quan chức liên bang đã thúc đẩy ông Trump thoái vốn tại các bất động sản mà ông sở hữu".

"Điều đó cho phép ông ấy tái đầu tư số tiền thu được và làm tổng thống mà không có xung đột lợi ích… Nhưng ông Trump lại quyết định giữ nguyên số tài sản của mình", Forbes cho biết.

Theo Forbes, quyết định của ông Trump có thể khiến ông mất khoảng 2 tỉ USD.

Phần lớn tài sản ban đầu của ông Trump đến từ việc thừa kế công việc kinh doanh bất động sản từ cha, nhưng ông đã phát triển tên tuổi của mình thành một thương hiệu lớn.

Trong Forbes 400 năm nay, người sáng lập Amazon Jeff Bezos đứng đầu năm thứ tư liên tiếp, với khối tài sản ước tính 201 tỉ USD.

Theo sau Jeff Bezos là giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla Elon Musk với 190,5 tỉ USD. Tiếp theo là người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg với 134,5 tỉ USD.

Nhìn chung, 400 người giàu nhất nước Mỹ đã gia tăng tài sản của họ thêm 40% so với năm ngoái, ngay cả khi đại dịch hoành hành trên đất Mỹ.

Forbes 400 năm nay có 44 người mới, con số cao nhất kể từ năm 2007, trong đó có bà Melinda French Gates, đồng chủ tịch Quỹ Bill & Melinda Gates, và ông Noubar Afeyan, đồng sáng lập hãng sản xuất vắc xin Moderna.

Forbes 400 là danh sách do tạp chí Forbes công bố, liệt kê 400 công dân Mỹ có khối tài sản ròng giàu nhất nước Mỹ.

Forbes 400 bắt đầu có từ năm 1982 và danh sách được công bố hằng năm.

Ông Trump nhờ tòa án giúp mở lại tài khoản Twitter Ông Trump nhờ tòa án giúp mở lại tài khoản Twitter

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã nộp đơn yêu cầu tòa giúp ông khôi phục tài khoản trên mạng Twitter, cũng như giành lại tiếng nói trên Internet sau khi bị các trang mạng xã hội cấm cửa.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận