30/11/2020 06:40 GMT+7

Ông Trump không chắc đưa vụ kiện bầu cử lên Tòa án Tối cao Mỹ

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Trả lời phỏng vấn trên Đài Fox News tối qua giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không chắc Tòa án Tối cao có nghe điều trần về vụ kiện kết quả bầu cử của mình hay không và xác nhận khả năng này là khó.

Ông Trump không chắc đưa vụ kiện bầu cử lên Tòa án Tối cao Mỹ - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trở về Nhà Trắng ngày 29-11-2020 từ trại David (bang Maryland), nơi ông nghỉ cuối tuần sau lễ Tạ ơn - Ảnh: REUTERS

Theo Fox News, trong cuộc phỏng vấn độc quyền với người chủ chương trình là bà Maria Bartiromo của nhà đài, ông Trump cho biết ông không thấy động thái nào của Bộ Tư pháp Mỹ cũng như Cục Điều tra liên bang FBI trong việc điều tra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

"Bạn sẽ nghĩ rằng nếu bạn là FBI hay Bộ Tư pháp, đây là sẽ vụ lớn nhất mà bạn phải xem xét, nhưng họ đã ở đâu? Tôi chẳng thấy họ đâu", ông Trump cho biết. 

Ông tiếp tục: "Họ chỉ tiếp tục công việc và tiến lên với vị tổng thống kế tiếp".

Trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Trump nhấn mạnh ông tin cuộc bầu cử vừa qua là một vụ gian lận, tuyên bố mà ông và đội ngũ cũng như những người ủng hộ nhiều lần đưa ra dù thiếu các bằng chứng chắc chắn. 

Ông Joe Biden, người được truyền thông căn cứ trên các số liệu thống kê của từng bang nhận định là tổng thống đắc cử, tuy nhiên, phía chiến dịch của ông Trump đang tiến hành nhiều nỗ lực pháp lý khác nhau để chứng minh ông Trump mới là người chiến thắng hợp pháp.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, ông Trump thừa nhận có thể sẽ khó đưa các cáo buộc về gian lận bầu cử ra trước Tòa án Tối cao Mỹ và bày tỏ nghi ngờ về kết quả cuối cùng của các nỗ lực pháp lý đang tiến hành nhằm lật ngược kết quả bầu cử ngày 3-11.

"Vấn đề là khó mà đưa vụ việc lên Tòa án Tối cao", ông Trump xác nhận và khẳng định ông sẽ vẫn tiếp tục cuộc chiến chống lại kết quả bầu cử và quan điểm của tôi "sẽ không thay đổi trong vòng sáu tháng" tới.

Ông Trump nói tiếp tục kiện ở Wisconsin, Pennsylvania dù bị bác đơn Ông Trump nói tiếp tục kiện ở Wisconsin, Pennsylvania dù bị bác đơn

TTO - Tổng thống Trump khẳng định trên Twitter rằng sẽ thách thức kết quả kiểm phiếu ở bang Wisconsin sau khi hoàn tất kiểm lại phiếu ở tiểu bang này trong tuần tới, nhằm làm rõ những cử tri bất hợp pháp.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên