25/12/2020 10:08 GMT+7

Ông Trump 'kể tội' 8 thượng nghị sĩ Cộng hòa, nói sẽ 'không bao giờ quên'

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Trong đoạn tweet vừa đăng lên vài giờ trước, ông Trump 'kể tội' ít nhất 8 thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã được ông 'cứu' nhưng nay ngồi im nhìn ông thất cử.

Ông Trump kể tội 8 thượng nghị sĩ Cộng hòa, nói sẽ không bao giờ quên - Ảnh 1.

Ông Trump bực bội với 8 thượng nghị sĩ Cộng hòa đã được ông ủng hộ nhưng lại không giúp ông trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống Mỹ trong đoạn tweet - Ảnh chụp màn hình

"Tôi đã cứu ít nhất 8 thượng nghị sĩ Cộng hòa, trong đó có cả ông Mitch (tức ông Mitch McConnell, lãnh đạo phe đa số tại thượng viện - PV) khỏi thua cuộc trong cuộc bầu cử (tổng thống) bị thao túng vừa qua. Giờ thì họ (gần như tất cả) ngồi đó và nhìn tôi chống lại kẻ thù nham hiểm, xấu xa là những kẻ Dân chủ cực tả. Tôi sẽ KHÔNG BAO GIỜ QUÊN!".

Đoạn tweet này cũng được ông Trump đăng lên tài khoản Facebook chính thức của ông. Sau khoảng 3 giờ đăng tải, bài đăng nhận được 241.000 lượt like (với các biểu đạt cảm xúc khác nhau), 51.000 bình luận và 11.000 lượt chia sẻ.

Trên Twitter, đoạn tweet này nhận được 43.200 bình luận; 46.500 lượt tweet lại và 154.600 lượt "thích" bất chấp việc mạng xã hội Twitter gắn nhãn cảnh báo "Tuyên bố về bầu cử này đang còn tranh cãi", một cách ám chỉ thông tin không chính xác với cư dân mạng về nội dung tweet của đương kim tổng thống Mỹ.

Rõ ràng ông Trump rất bực mình với kiểu gắn nhãn này của Twitter. Trong một tweet đăng gần như cùng khoảng thời gian với tweet nói trên, ông chỉ trích: "Twitter đang phát cuồng với việc gắn nhãn của họ, cố gắng hết sức để đàn áp ngay cả sự thật. Điều này chỉ cho thấy họ thực sự nguy hiểm như thế nào, cố ý bóp nghẹt tự do ngôn luận".

Ông Trump Ông Trump 'đấu' với lưỡng viện về đạo luật chi tiêu quốc phòng

TTO - Ngày 24-12, Tổng thống Mỹ Donald Trump làm điều ông đã cảnh báo: Phủ quyết Đạo luật chi tiêu quốc phòng (NDAA) cho năm tài chính 2021 trị giá hơn 740 tỉ USD. Nhiều nghị sĩ tuyên bố sẽ 'đấu' lại phủ quyết của tổng thống.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên