23/08/2022 06:57 GMT+7

Ông Trump gửi đơn đến tòa án liên bang ngăn FBI xem tài liệu tịch thu

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Ngày 22-8, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã có đơn gửi đến tòa án liên bang ở Florida để yêu cầu tạm ngăn không cho FBI xem xét các tài liệu mà cơ quan này tịch thu tại dinh thự của ông cách đây hai tuần.

Ông Trump gửi đơn đến tòa án liên bang ngăn FBI xem tài liệu tịch thu - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, ông Trump yêu cầu việc xem xét tài liệu phải chờ đến khi chỉ định được một người có vai trò đặc biệt để giám sát công việc của Cục Điều tra liên bang (FBI).

Ngoài ra, ông cũng yêu cầu Bộ Tư pháp cung cấp một danh mục chi tiết và đầy đủ về những tài liệu mà FBI đã thu từ nhà ông cũng như trả lại những thứ nằm ngoài phạm vi cho phép của lệnh khám xét.

Đơn của ông Trump được gửi ở tòa án liên bang West Palm Beach, Florida.

Đơn gửi đến tòa nêu: "Chính trị không được phép tác động đến công lý. Thực thi pháp luật là một lá chắn bảo vệ người Mỹ. Nó không thể được sử dụng như một vũ khí cho các mục đích chính trị".

Theo Reuters, giám sát viên đặc biệt có thể được chỉ định trong các trường hợp rất nhạy cảm để xem xét các tài liệu bị thu giữ và đảm bảo các điều tra viên không "nhòm ngó" đến các thông tin riêng.

Trước đây, sau khi FBI khám xét nhà của các luật sư cũ của ông Trump là Michael Cohen và Rudy Giuliani, văn phòng luật sư Mỹ ở Manhattan cũng đã yêu cầu bổ nhiệm một người với vai trò này.

Trong cuộc khám xét resort của ông Trump ngày 8-8, các đặc vụ FBI đã thu 11 bộ tài liệu, trong đó có một số tài liệu đánh dấu "mật", "tuyệt mật", và "tối mật". Ông Trump khẳng định chính ông đã giải mật các tài liệu này.

Theo các thông tin được công bố, ông Trump đang bị điều tra vì có thể vi phạm Đạo luật gián điệp, trong số các vấn đề khác.

FBI trả lại 3 hộ chiếu đã FBI trả lại 3 hộ chiếu đã 'đánh cắp', ông Trump nói cảm ơn

TTO - Ngày 16-8, cựu tổng thống Donald Trump đã cảm ơn FBI và Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) vì đã trả lại cho ông 3 cuốn hộ chiếu mà ông cáo buộc họ đã "đánh cắp" ở dinh thự Mar-a-Lago trong cuộc "đột kích" tuần trước.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên