Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

CNN: Các đồng minh kêu gọi ông Trump công bố đoạn ghi hình cuộc khám xét của FBI

18/08/2022 11:18 GMT+7

TTO - Một số đồng minh của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc giục ông công bố hình ảnh từ máy quay giám sát các đặc vụ FBI khi họ khám xét bất ngờ dinh thự Mar-a-Lago của ông, CNN đưa tin ngày 18-8.

CNN: Các đồng minh kêu gọi ông Trump công bố đoạn ghi hình cuộc khám xét của FBI - Ảnh 1.

Các đặc vụ FBI "đột kích" dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump hôm 8-8 - Ảnh: EPA

Một nguồn tin thân cận của ông Trump cho biết đoạn video từ máy quay an ninh được bảo mật kỹ đến mức các cố vấn của cựu tổng thống không chắc ông đã xem qua hết chưa. "Tôi không nghĩ nó được chia sẻ với bất cứ ai ngoài các luật sư", nguồn tin nói thêm.

Tuy nhiên, khi trả lời phỏng vấn của Đài Fox News đầu tuần này, con trai Eric của ông Trump tiết lộ những hình ảnh từ máy quay an ninh nói trên sẽ được công bố "đúng thời điểm".

Một số đồng minh và trợ lý của ông Trump đang khuyến khích cựu tổng thống công bố một số hình ảnh từ máy quay an ninh. Họ tin rằng nó sẽ giúp ích cho Đảng Cộng hòa trong chiến dịch bầu cử giữa kỳ tháng 11 tới.

Một nguồn thạo tin cho biết đã có những cuộc thảo luận về việc đưa đoạn ghi hình vào chiến dịch truyền thông cho cuộc bầu cử giữa kỳ. Nguồn tin này cho rằng đoạn ghi hình có thể củng cố tuyên bố của ông Trump rằng ông là nạn nhân của một chiến dịch đàn áp chính trị. 

Một nguồn tin khác cho biết vấn đề không phải ở việc liệu ông Trump có công bố đoạn ghi hình nói trên hay không, mà là thời điểm công bố. Người này lưu ý đoạn ghi hình có thể được công bố trước khi cựu tổng thống công bố chiến dịch tái tranh cử.

Tuy nhiên, một số người khác trong nhóm thân cận của ông Trump lại cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn nếu cựu tổng thống công bố đoạn phim an ninh nói trên.

Một người thân cận với ông Trump cho rằng việc công bố đoạn ghi hình có thể cung cấp cho công chúng cái nhìn trực quan về khối lượng tài liệu đã bị các đặc vụ Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) thu giữ tại tư dinh của ông Trump, bao gồm các tài liệu mật.

Hôm 8-8, các đặc vụ FBI đã thu giữ 11 bộ tài liệu từ dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump theo lệnh khám xét do Bộ Tư pháp yêu cầu tòa án cung cấp.

Trong những ngày qua, các công tố viên liên bang đã tiết lộ rằng cuộc điều tra "liên quan đến các tài liệu tuyệt mật", và rằng công việc của họ vẫn tiếp tục, có khả năng hướng đến các cáo buộc hình sự.

Không rõ chính xác đoạn ghi hình an ninh nói trên có thể cho thấy những gì, song ông Trump và các luật sư của ông cho biết họ đã ghi lại cuộc khám xét ngày 8-8 của các nhà điều tra liên bang, sau khi các đặc vụ FBI yêu cầu họ tắt máy quay an ninh.

FBI trả lại 3 hộ chiếu đã FBI trả lại 3 hộ chiếu đã 'đánh cắp', ông Trump nói cảm ơn

TTO - Ngày 16-8, cựu tổng thống Donald Trump đã cảm ơn FBI và Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) vì đã trả lại cho ông 3 cuốn hộ chiếu mà ông cáo buộc họ đã "đánh cắp" ở dinh thự Mar-a-Lago trong cuộc "đột kích" tuần trước.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận