Thứ 6, ngày 6 tháng 8 năm 2021

Ông Trump: đàm phán lịch sử giúp thế giới tránh thảm họa hạt nhân

13/06/2018 09:31 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12-6 cho biết hội nghị thượng đỉnh tại Singapore với chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã giúp thế giới tránh xa "thảm họa hạt nhân".

Ông Trump: đàm phán lịch sử giúp thế giới tránh thảm họa hạt nhân - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đi dạo cùng nhau sau khi hội đàm riêng - Ảnh: AFP

"Thế giới đã tiến một nước lớn thoát khỏi tiềm năng thảm họa hạt nhân! Không còn các vụ phóng tên lửa, các vụ thử nghiệm hay nghiên cứu hạt nhân nữa!" - ông Trump viết trên Twitter.

"Những con tin đã trở về nhà với gia đình của họ. Cảm ơn Chủ tịch Kim, ngày hôm nay chúng ta đã cùng làm nên lịch sử!" - ông Trump chia sẻ.

Ngoài ra ông Trump cũng muốn cảm ơn lãnh đạo Triều Tiên vì đã "thực hiện một bước đi dũng cảm để mang đến tương lai tương sáng mới cho người dân của ông ấy".

"Cuộc gặp chưa từng có của chúng tôi - lần đầu tiên giữa một tổng thống đang tại nhiệm Mỹ và một lãnh đạo Triều Tiên - đã chứng minh rằng có khả năng cho những thay đổi thật sự" - ông Trump nói thêm.

Ngoài ra, như AFP đưa tin, ông Trump cũng cho rằng "không có giới hạn" về những gì Triều Tiên có thể gặt hái được khi "từ bỏ vũ khí hạt nhân".

Tại Singapore, ông Trump và ông Kim đã trải qua nhiều giờ đàm phán và cùng nhau ký thỏa thuận chung mang đầy hứa hẹn về một tương lai phi hạt nhân và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Toàn văn tuyên bố chung của ông Trump và ông Kim Jong Un Toàn văn tuyên bố chung của ông Trump và ông Kim Jong Un

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã có một ngày làm việc "tập trung" với kết quả là một tuyên bố chung được ký kết chiều 12-6.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận