Thứ 4, ngày 19 tháng 2 năm 2020

Ông Trump chê trách chuyện dội toa-lét ở Mỹ '10-15 lần mới xong'

07/12/2019 12:34 GMT+7

TTO - Than phiền chuyện nhiều người dân Mỹ phải bấm dội toa-lét từ 10 - 15 lần vì nước chảy yếu, ông Trump đã yêu cầu các cơ quan xem xét lại các tiêu chuẩn để phục vụ người dân trên khắp nước Mỹ tốt hơn.

Ông Trump chê trách chuyện dội toa-lét ở Mỹ 10-15 lần mới xong - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trung tâm) tổ chức một cuộc thảo luận bàn tròn với chủ các doanh nghiệp nhỏ tại Nhà Trắng ngày 6-12 - Ảnh: AFP

Trong một cuộc gặp bàn tròn ở Nhà Trắng ngày 6-12, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông muốn có một cuộc đánh giá trên phạm vi toàn quốc về các tiêu chuẩn liên quan tới hiệu quả sử dụng nước vì "các bồn rửa mặt, vòi sen và các yếu tố khác trong nhà tắm" trên khắp nước này đang gặp vấn đề, theo báo USA Today.

"Khi mở vòi nước, nước chẳng chảy được bao nhiêu. Khi người dân tắm vòi sen, nước cũng chảy nhỏ giọt. Từng giọt từng giọt rơi xuống trong yên lặng" - Tổng thống Trump phát biểu trong cuộc gặp bàn tròn "về tiểu thương và các thành tựu trong khắc phục thói quan liêu".

Để người tham dự có sự hình dung rõ hơn về vấn đề, nhà lãnh đạo Mỹ cho biết: "Người dân phải bấm nước dội toa-lét từ 10 - 15 lần thay vì chỉ 1 lần. Điều đó dẫn tới sử dụng nhiều nước hơn. Do đó, theo như đề nghị của tôi, Cục Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) đang mạnh mẽ xem xét vấn đề này".

Ông Trump cũng cho biết đang xem xét áp dụng các tiêu chuẩn khác nhau cho những bang có lượng mưa khác nhau. Theo ông, trong khi nhiều khu vực tại sa mạc đang rất cần nước sử dụng, nhiều bang của Mỹ đón nhận một lượng mưa lớn, nhưng các cơ quan lại không biết tận dụng nguồn nước này.

Người phát ngôn EPA, ông Michael Abboud cho biết EPA đang phối hợp với tất cả đối tác liên bang, gồm Bộ Năng lượng Mỹ, để xem xét lại việc thực hiện Kế hoạch quản lý năng lượng liên bang và các chương trình liên quan để đảm bảo người tiêu dùng Mỹ có nhiều lựa chọn hơn khi sử dụng nước.

Toilet thông minh báo động nếu dùng quá 15 phút làm dân Trung Quốc khó chịu Toilet thông minh báo động nếu dùng quá 15 phút làm dân Trung Quốc khó chịu

TTO - Thượng Hải đang đưa vào sử dụng khoảng 150 nhà vệ sinh công cộng thông minh biết tự báo động nếu người dùng ngồi quá 15 phút mỗi lần, tuy nhiên người dân không nhiệt tình hưởng ứng.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận