Thứ 7, ngày 11 tháng 7 năm 2020

Ông Trump cảnh báo chính phủ tiếp tục đóng cửa một thời gian dài

03/01/2019 05:44 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo việc đóng cửa một phần chính phủ, vừa bước qua ngày thứ 12 vào 2-1, có thể kéo thêm 'một khoảng thời gian dài' nữa khi ông kiên định với yêu cầu phải có hàng tỉ USD để xây tường biên giới.

Ông Trump cảnh báo chính phủ tiếp tục đóng cửa một thời gian dài - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa) phát biểu trong một cuộc họp nội các ở Nhà Trắng - Ảnh: AP

Một ngày trước khi đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Hạ viện, ông Trump vẫn không có dấu hiệu lùi bước trước yêu cầu phải có 5,6 tỉ USD để xây bức tường "xinh đẹp" ở phía biên giới phía nam với Mexico.

"Đây là vấn đề an ninh quốc gia mà chúng ta đang nói đến" - ông Trump phát biểu trước cuộc họp tại Nhà Trắng với các nghị sĩ cấp cao của đảng Dân chủ và Cộng hòa ngày 2-1.

Ông Trump cho rằng người dân sẽ đứng về phía ông vì điều ông đang làm là đúng đắn và "có thể là một khoảng thời gian dài" trước khi chính phủ mở cửa trở lại.

Tổng thống Trump hội đàm cùng với nghị sĩ Dân chủ Nancy Pelosi và Chuck Schumer trong nỗ lực phá vỡ thế bế tắc hiện tại.

AFP cho biết đây là cuộc gặp đầu tiên trong năm mới của ông Trump và bà Pelosi và ông Schumer. Bà Pelosi sẽ tiếp quản vị trí chủ tịch Hạ viện vào ngày 3-1.

Các cuộc họp trong năm trước đã không đạt được thỏa thuận về ngân sách chi tiêu chính phủ trong năm 2019 khiến cho một phần chính phủ phải đóng cửa suốt 12 ngày qua.

Đảng Dân chủ cho rằng bức tường biên giới chỉ là một con cờ chính trị của ông Trump trong khi Tổng thống khẳng định vì an ninh quốc gia nên ông phải có được 5,6 tỉ USD để xây tường.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận