Sự kiện

Thứ sáu 30-12-2022
Hạ viện Mỹ công bố hồ sơ thuế của ông Trump
Thế giới

Ngày 30-12, Hạ viện Mỹ do Đảng Dân chủ kiểm soát cho công bố công khai hồ sơ hoàn thuế 6 năm của cựu tổng thống Donald Trump trong bối cảnh chỉ còn vài ngày nữa là Đảng Cộng hòa sẽ ​​nắm quyền kiểm soát Hạ viện khóa mới.

Thứ năm 22-09-2022
Ông Trump và các con bị tổng chưởng lý bang New York kiện vì 'gian lận'
Thế giới

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump và một số người con của ông bị tổng chưởng lý bang New York kiện về "nhiều hành vi gian lận" ngày 21-9, liên quan đến cuộc điều tra về hoạt động kinh doanh của ông.

Thứ tư 21-09-2022
Giám sát viên đặc biệt yêu cầu luật sư ông Trump trưng tài liệu giải mật
Thế giới

TTO - Giám sát viên đặc biệt Raymond Dearie yêu cầu các luật sư của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trưng ra bất kỳ tài liệu nào đã được giải mật, nếu không ông sẽ xem đó là các tài liệu mật.

Thứ sáu 16-09-2022
Mỹ bổ nhiệm chuyên gia đặc biệt giám sát vụ ông Trump
Thế giới

TTO - Thẩm phán liên bang Aileen Cannon bổ nhiệm một giám sát viên đặc biệt cho cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ, liên quan đến việc lưu trữ tài liệu mật tại dinh thự Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump.

Thứ ba 13-09-2022
Bộ Tư pháp Mỹ gọi 40 người làm việc cho ông Trump trình diện trước tòa
Thế giới

TTO - Trong tuần qua, Bộ Tư pháp Mỹ đã gửi khoảng 40 trát yêu cầu trình diện trước tòa đến những người từng làm việc với cựu tổng thống Donald Trump để lấy lời khai về vai trò của ông và các đồng minh trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử năm 2020.

Thứ năm 08-09-2022
Các trợ lý dọn tài liệu trong 'hỗn loạn' khi ông Trump rời Nhà Trắng
Thế giới

TTO - Các cựu trợ lý của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết việc ông rời Nhà Trắng cũng hỗn loạn như nhiệm kỳ tổng thống của ông, và những giờ cuối cùng tại Nhà Trắng là sự gấp rút đóng gói hàng đống giấy và kỷ vật mà ông muốn.

Thứ tư 07-09-2022
Washington Post: Tìm thấy tài liệu năng lực hạt nhân nước ngoài tại tư dinh ông Trump
Thế giới

TTO - Báo Washington Post đưa tin trong số hồ sơ bị thu giữ tại tư dinh của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump có một tài liệu mô tả hệ thống phòng thủ quân sự của chính phủ nước ngoài, bao gồm cả năng lực hạt nhân.

Thứ bảy 03-09-2022
Vụ điều tra ông Trump:  Pháp luật và chính trị
TTCT - Vấn đề - Sự kiện

TTCT - Chưa một tổng thống Mỹ nào lại bị nghi kỵ nhiều như tổng thống thứ 45 Donald Trump, khi ông liên tục ở giữa vòng xoáy nghi ngờ, điều tra, cáo buộc… Nhưng đó cũng là màu sắc của chính trị Mỹ lâu nay, luật pháp và chính trị đan cài đầy những toan tính riêng.

Thứ năm 01-09-2022
Truyền thông Mỹ đòi công bố thêm hồ sơ liên quan vụ xét nhà ông Trump
Thế giới

TTO - Ngày 31-8, giới truyền thông Mỹ nộp đơn yêu cầu tòa án công bố thêm hồ sơ liên quan đến vụ khám xét tư dinh của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump do Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) thực hiện.

Thứ tư 31-08-2022
Ông Biden gọi những người chỉ trích FBI vì khám nhà ông Trump là 'bệnh hoạn'
Thế giới

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã sử dụng bài phát biểu kêu gọi tài trợ thêm cho cảnh sát để bảo vệ FBI, và lên án những hành vi đe dọa các nhân viên của cơ quan này sau khi họ khám xét tư gia cựu tổng thống Donald Trump.

Chủ nhật 28-08-2022
Tình báo Mỹ đánh giá rủi ro với tài liệu thu hồi từ dinh thự ông Trump
Thế giới

TTO - Cộng đồng tình báo Mỹ sẽ đánh giá rủi ro tiềm năng về an ninh quốc gia đối với việc tiết lộ các tài liệu được FBI thu hồi hôm 8-8 tại dinh thự Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump, Hãng tin Reuters đưa tin ngày 27-8.

Thứ bảy 27-08-2022
Tin thế giới 27-8: Ông Trump để lẫn tài liệu mật với tạp chí; Cuba đề nghị Mỹ giúp đỡ
Thế giới

TTO - FBI công bố tờ trình khám xét nhà ông Trump; Nga tuyên bố không dừng chiến dịch tại Ukraine; Cuba đề nghị Mỹ giúp đỡ; Kinh tế Ấn Độ sẽ vươn lên hàng đầu; Đậu mùa khỉ đã đạt đỉnh lây nhiễm... là những tin tức thế giới đáng chú ý sáng 27-8.

Thứ sáu 26-08-2022
Sắp hé lộ thêm lý do khám nhà ông Trump
Thế giới

TTO - Bản khai dùng để lục soát nhà cựu tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được công bố trong hôm nay, nhưng sẽ được chỉnh sửa để giấu một số thông tin về cuộc điều tra, các nhân chứng, đặc vụ. Tài liệu này sẽ hé lộ thêm thông tin quan trọng về vụ khám.

Thứ ba 23-08-2022
Ông Trump gửi đơn đến tòa án liên bang ngăn FBI xem tài liệu tịch thu
Thế giới

TTO - Ngày 22-8, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã có đơn gửi đến tòa án liên bang ở Florida để yêu cầu tạm ngăn không cho FBI xem xét các tài liệu mà cơ quan này tịch thu tại dinh thự của ông cách đây hai tuần.

Thứ bảy 20-08-2022
Facebook, TikTok, và Truth Social bị ‘soi’ vì tràn lan các ‘tút’ đe dọa FBI
Công nghệ

TTO - Các nghị sĩ Mỹ yêu cầu 8 mạng xã hội, trong đó có Facebook, TikTok và Truth Social, nộp dữ liệu theo yêu cầu trước ngày 2-9 để xem xét về các nội dung đe dọa liên quan Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) sau đợt khám xét tư gia của ông Trump.

Thứ năm 18-08-2022
Cựu giám đốc tài chính của Trump Organization nhận tội gian lận thuế
Thế giới

TTO - Ngày 18-8, ông Allen Weisselberg - cựu giám đốc tài chính lâu năm của Trump Organization, doanh nghiệp gia đình của ông Trump - nhận tội đã giúp công ty gian lận thuế trong 15 năm.

Thứ năm 18-08-2022
CNN: Các đồng minh kêu gọi ông Trump công bố đoạn ghi hình cuộc khám xét của FBI
Thế giới

TTO - Một số đồng minh của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc giục ông công bố hình ảnh từ máy quay giám sát các đặc vụ FBI khi họ khám xét bất ngờ dinh thự Mar-a-Lago của ông, CNN đưa tin ngày 18-8.

Thứ năm 18-08-2022
Cựu cố vấn an ninh Mỹ lật tẩy ông Trump
Thế giới

TTO - Cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ nên xem xét công bố ít nhất một số bằng chứng họ sử dụng, giúp biện minh cho việc khám xét tư dinh của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump ở Florida vào tuần trước.

Thứ tư 17-08-2022
FBI trả lại 3 hộ chiếu đã 'đánh cắp', ông Trump nói cảm ơn
Thế giới

TTO - Ngày 16-8, cựu tổng thống Donald Trump đã cảm ơn FBI và Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) vì đã trả lại cho ông 3 cuốn hộ chiếu mà ông cáo buộc họ đã "đánh cắp" ở dinh thự Mar-a-Lago trong cuộc "đột kích" tuần trước.

Thứ ba 16-08-2022
Ông Trump: 'FBI đánh cắp 3 hộ chiếu của tôi'
Thế giới

TTO - Cựu tổng thống Donald Trump cho biết các sĩ quan của Cục Điều tra liên bang (FBI) đã thu giữ 3 hộ chiếu của ông trong quá trình khám dinh thự riêng của ông là resort Mar-a-Lago ở bang Florida tuần trước.