Thứ 5, ngày 28 tháng 5 năm 2020

Ông Trump bác tin chọn ông Pompeo làm cố vấn an ninh, nói có 15 ứng viên

13/09/2019 13:24 GMT+7

TTO - Sau nhiều đồn đoán từ giới truyền thông, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng khẳng định ông sẽ không để Ngoại trưởng Mike Pompeo kiêm nhiệm thêm chức vụ cố vấn an ninh quốc gia sau sự ra đi của ông John Bolton.

Ông Trump bác tin chọn ông Pompeo làm cố vấn an ninh, nói có 15 ứng viên - Ảnh 1.

Từ trái sang: cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, Ngoại trưởng Mike Pompeo và Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: AP

"Không, tôi sẽ không làm thế" - ông Trump nói với các phóng viên ngày 12-9. Tuy nhiên ông Trump cũng thừa nhận rằng từng bàn về ý tưởng này với ông Pompeo.

"Tôi thực sự có nói với ông Mike Pompeo về chuyện đó. Ông ấy đã đưa ra quyết định. Chúng tôi có nhiều quan điểm tương đồng và một vài điểm khác biệt nhỏ. Tuy nhiên ông ấy muốn có ai đó ở vị trí đó để cùng làm việc với ông ấy và tôi cũng vậy" - Tổng thống Trump nói thêm.

Ngoài ra, theo Politico, ông Trump cho biết đã dự định sẵn trong đầu 15 ứng cử viên có thể thay thế cho cố vấn an ninh quốc gia vừa từ chức John Bolton.

Nhiều người muốn công việc này, đó là công việc tuyệt vời. Nó tuyệt là bởi vì sẽ rất vui khi làm việc với Donald Trump. Làm việc với tôi cũng thật dễ. Bởi vì tôi luôn là người quyết định mọi chuyện.

Tổng thống Donald Trump

Sau khi ông Bolton từ chức, theo Reuters, ông Trump đã nói với các phóng viên về các lý do dẫn đến quyết định này của ông. Một trong những nguyên nhân là vì ông Bolton không hòa đồng với những quan chức mà ông Trump xem trọng.

Một trong những tin đồn có khả năng trở thành sự thật nhất, theo Politico, là ông Trump sẽ chọn một trong những nhân vật cộm cán trong Hội đồng An ninh quốc gia (NSC) có quan hệ tốt với đội ngũ cố vấn của ông.

Tổng thống Trump cho biết ông sẽ công bố tên người sẽ thay thế ông Bolton vào đầu tuần tới.

Thị trường dầu thế giới bớt căng thẳng do ông John Bolton rời Nhà Trắng? Thị trường dầu thế giới bớt căng thẳng do ông John Bolton rời Nhà Trắng?

TTO - Giá giao dịch dầu đã giảm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trên Twitter hôm 10-9 rằng ông đã yêu cầu cố vấn an ninh guốc gia John Bolton từ chức.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận