Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Ông Steve Bannon mất việc do lời chỉ trích ông Trump

10/01/2018 06:01 GMT+7

TTO - Trang web tin tức theo đường lối cánh hữu Breibart News đăng thông báo chính thức cho biết ông Bannon sẽ rời cương vị chủ tịch điều hành trang này. Suy đoán do dính vào phát ngôn chỉ trích Tổng thống Trump.

Ông Steve Bannon mất việc do lời chỉ trích ông Trump - Ảnh 1.

Ông Steve Bannon xuất hiện trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Donald Trump tại Washington ngày 20-1-2017 - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin AFP, sự việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi cựu trưởng chiến lược gia Nhà Trắng, ông Steve Bannon, trở thành tâm điểm ồn ào của dư luận trong cuốn sách dẫn lời ông chỉ trích ông Donald Trump và một số thành viên trong gia đình Trump.

Trong cuốn "Fire and Fury: Inside the Trump White House" đang gây đình đám tại Mỹ, tác giả - nhà báo Michael Wolff đã trích dẫn những quan điểm của ông Bannon bình luận về người con trai cả của ông Trump, ông Donald Trump Jr. là người "phản quốc", "không yêu nước" trong cuộc gặp với một luật sư Nga giai đoạn ông Trump đang tranh cử năm 2016.

Những bình phẩm này gây phản ứng dữ dội từ ông Trump, tới mức ông bực bội đáp trả rằng ông Bannon "mất trí rồi".

Bên cạnh đó, sách cũng dẫn quan điểm của ông Bannon mô tả ông Trump như một người thần kinh không ổn định và không được chuẩn bị để giữ cương vị Tổng thống của nước Mỹ.

Ông Bannon gia nhập trang tin tức Breitbart năm 2012 và đã góp phần đáng kể trong việc nâng cao vị thế của trang này. Ông cũng là người có vai trò lớn trong việc giúp tỉ phú Donald Trump đắc cử Tổng thống.

Báo New York Times cho rằng ông Bannon phải ra đi dưới sức ép của người chủ tài chính một thời của trang Breitbart là Rebekah Mercer.

Trang Breitbart cho biết ông Bannon và công ty này sẽ "hợp tác với nhau để có một quá trình chuyển giao suôn sẻ và trật tự", nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Ông Bannon đã rời Nhà Trắng từ tháng 8 năm ngoái, trong có vẻ như vẫn giữ mối quan hệ tốt và có tầm ảnh hưởng nhất định với ông Trump sau đó. Mọi việc chỉ thay đổi cho tới khi những đoạn trích trong cuốn sách mới của nhà báo Michael Wolff được công bố tuần trước.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận