Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Ông Bannon đính chính về cuốn sách gây tranh cãi ‘Fire and Fury’

08/01/2018 06:25 GMT+7

TTO - Cựu trưởng chiến lược gia Nhà Trắng Steve Bannon nói ông rất tiếc vì đã không phản hồi sớm hơn về những thông tin liên quan tới con trai ông Trump trong cuốn sách.

Ông Bannon đính chính về cuốn sách gây tranh cãi ‘Fire and Fury’ - Ảnh 1.

Cựu trưởng chiến lược gia Nhà Trắng Steve Bannon - Ảnh: REUTERS

Theo đài CNN (Mỹ), thông báo của ông Bannon về sự việc nêu: "Donald Trump, Jr. (tức con trai ông Trump) là một người yêu nước và cũng là một người tốt. Anh ấy đã hỗ trợ không mệt mỏi cho cha mình và chương trình hành động giúp cải thiện đất nước".

Bản thông cáo sau đó có bổ sung: "Tôi lấy làm tiếc vì chậm trễ trong việc phản hồi lại những thông tin không chính xác liên quan tới ông Don Jr đã làm sai lệch sự chú ý về những thành tựu lịch sử mà tổng thống đạt được trong năm đầu tiên cầm quyền".

Trang tin Axios là nơi đầu tiên phát đi tuyên bố của ông Bannon.

Thông báo "đính chính" của cựu trưởng chiến lược gia Nhà Trắng Steve Bannon về những thông tin liên quan tới con trai ông Trump trong cuốn sách gây ồn ào những ngày qua có tên "Fire and Fury: Inside the Trump White House" (tạm dịch: Lửa và cuồng nộ: Nội tình trong Nhà Trắng của ông Trump) của nhà báo Michael Wolff xuất hiện khi ông Trump yêu cầu bạn bè và các đồng minh phải lựa chọn giữa ông và ông Bannon.

Cùng với đó cũng có thông tin cho biết đang có một nỗ lực phế truất ông Bannon khỏi cương vị chủ tịch điều hành của trang tin tức Breibart vì những thông tin ông cung cấp trong cuốn sách của nhà báo Michael Wolff.

Trong cuốn sách đó, nhà báo Michael Wolff dẫn lời ông Bannon nói về một cuộc họp tại tòa nhà Trump Tower năm 2016 giữa các quan chức trong chiến dịch tranh cử của ông Trump, trong đó có con trai ông Trump là anh Trump Jr., cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử Paul Manafort và một luật sư người Nga được cho là đã cung cấp những thông tin bất lợi về bà Hillary Clinton.

Trong sách ông Bannon mô tả tính chất cuộc gặp đó là "phản quốc". Tuy nhiên trong thông cáo đính chính, ông Bannon nói những lời bình luận của ông về cuộc gặp tại tòa nhà Trump Tower không phải nhằm vào Trump Jr. mà là ông Manafort.

Ông Bannon nói ông cho rằng cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử Manafort là "một chuyên gia vận động tranh cử dày dặn kinh nghiệm và đầy hiểu biết về cách làm việc của người Nga. Lẽ ra ông ta phải biết họ là những người lươn lẹo, xảo quyệt và không phải bạn bè của chúng ta".

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận