Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Ông Son xin gặp gia đình để khắc phục hậu quả nhưng vẫn chưa nộp lại 3 triệu USD

20/12/2019 12:56 GMT+7

TTO - Trong phiên tòa hôm nay 20-12, Viện kiểm sát xác định ông Nguyễn Bắc Son chưa khắc phục hậu quả. Đối với những tài sản của bị cáo Son đã bị kê biên, VKS đề nghị tiếp tục kê biên số tài sản này để đảm bảo thi hành án.

Ông Son xin gặp gia đình để khắc phục hậu quả nhưng vẫn chưa nộp lại 3 triệu USD - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Bắc Son

Viện kiểm sát công bố quan điểm luận tội trước tòa ngày 20-12 cho biết: cựu bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son có hành vi quyết liệt, có mục đích tư lợi chỉ đạo cấp dưới thực hiện dự án.

Ông Son đã nhận của ông Phạm Nhật Vũ số tiền 3 triệu USD. "Bị cáo Son giữ vai trò đứng đầu, chỉ đạo mang tính quyết liệt buộc cấp dưới phải thực hiện.

Bị cáo được hưởng cao nhất với số tiền nhận hối lộ đặc biệt lớn, chịu trách nhiệm cao nhất, đứng đầu trong các bị cáo", đại diện VKS nêu quan điểm.

Tại phiên tòa ngày 18-12, ông Son đã đề nghị Hội đồng xét xử cho gặp gia đình và con gái để khắc phục hậu quả.

Ông Son thừa nhận đã cầm 3 triệu USD tiền hối lộ từ Phạm Nhật Vũ nhưng phủ nhận việc đã đưa số tiền này cho con gái. Ông Son cũng khai không nhớ tiêu hết số tiền này vào việc gì.

Trước đề nghị này, HĐXX đã quyết định phiên tòa tạm nghỉ một ngày để ông Son gặp gia đình bàn việc khắc phục hậu quả.

Tuy nhiên trong phiên tòa hôm nay, VKS xác định ông Son chưa khắc phục hậu quả. Đối với những tài sản của ông Son đã bị kê biên, VKS đề nghị tiếp tục kê biên số tài sản này để đảm bảo thi hành án.

Cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son bị đề nghị án tử hình Cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son bị đề nghị án tử hình

TTO - Viện kiểm sát xác định bị cáo Nguyễn Bắc Son có vai trò quyết định, đứng đầu trong việc thực hiện dự án MobiFone mua 95% cổ phần AVG, vì mục đích tư lợi đã nhận hối lộ 3 triệu USD từ Phạm Nhật Vũ nên đề nghị mức án tử hình.


THÂN HOÀNG - DIỆP THANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận