Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Ông Putin đau buồn vì vụ xả súng vô nhân đạo ở trường học Nga

26/09/2022 20:34 GMT+7

TTO - Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin rất đau buồn trước hành động khủng bố vô nhân đạo tại Trường 88 ở thành phố Izhevsk, thủ đô của Cộng hòa Udmurt thuộc Nga, theo Hãng thông tấn Tass.

Ông Putin đau buồn vì vụ xả súng vô nhân đạo ở trường học Nga - Ảnh 1.

Cảnh sát và các thành viên dịch vụ khẩn cấp làm việc gần hiện trường vụ xả súng trường học ở thành phố Izhevsk thuộc Nga ngày 26-9 - Ảnh: REUTERS

"Tổng thống gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả người đã mất đi người thân, con cái của họ trong vụ việc thương tâm này, và cầu chúc những người bị thương trong vụ tấn công khủng bố vô nhân đạo này sớm bình phục", phát ngôn viên Dmitry Peskov nói.

"Ông Putin vô cùng đau buồn trước cái chết của người dân, của trẻ em trong vụ tấn công khủng bố trường học, dường như do một thành viên của một nhóm phát xít thực hiện", ông Peskov thông tin thêm.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, Tổng thống Putin cũng đã có các cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Udmurt - ông Alexander Brechalov, Phó thủ tướng Nga Tatyana Golikova, Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko và Bộ trưởng Giáo dục Sergey Kravtsov, người đã khởi hành đến Izhevsk.

"Tất cả các chỉ đạo cần thiết đã được đưa ra, và các máy bay của Bộ Khẩn cấp cùng đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tâm lý, bác sĩ phẫu thuật thần kinh và các chuyên gia khác đã khởi hành đến Izhevsk", ông Peskov cho biết.

Theo báo cáo mới nhất, số người chết trong vụ xả súng ở Trường 88 đã lên tới 13 người, trong đó có 7 trẻ em. Vụ việc cũng khiến 21 người, bao gồm 14 trẻ em, bị thương.

Trước đó, vào sáng 26-9, một kẻ tấn công không rõ danh tính đã nổ súng vào Trường 88 ở Izhevsk, và tự sát sau khi thực hiện vụ tấn công.

Các nhà điều tra cho biết người đàn ông này mặc áo phông đen có biểu tượng Đức quốc xã và đội mũ bảo hiểm, theo Tass. Cảnh sát đang xác định danh tính cũng như động cơ của người này.

Trong khi đó, theo Hãng tin AFP, kẻ tấn công được xác nhận là một người đàn ông địa phương sinh năm 1988, và đã tốt nghiệp Trường 88 trước đây.

Nổ súng tại trường học ở Nga: 13 người chết, 21 người bị thương Nổ súng tại trường học ở Nga: 13 người chết, 21 người bị thương

TTO - Thông tấn xã TASS của Nga đưa tin một đối tượng đã nổ súng tại trường học ở thành phố Izhevsk, thuộc vùng Urals của Nga. Cập nhật mới nhất của Ủy ban Điều tra Nga cho biết ít nhất 13 người đã chết và 21 người bị thương.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận