Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Ông Putin cởi trần tắm trong hồ nước lạnh -20 độ

20/01/2021 10:49 GMT+7

TTO - Đây là một trong nhiều dịp Tổng thống Nga Vladimir Putin cho công chúng thấy sự cường tráng và sức khỏe bằng cách tham gia các hoạt động thể thao, mạo hiểm.

Ông Putin cởi trần tắm trong hồ nước lạnh -20 độ - Ảnh 1.

Tắm trong nước lạnh dưới nhiệt độ đóng băng là một truyền thống của người Nga - Ảnh: Kremlin

Theo hãng tin RIA Novosti, Điện Kremlin vừa công bố đoạn video ghi lại cảnh Tổng thống Vladimir Putin cởi trần tắm trong hồ băng nhân dịp lễ Hiển linh của Chính thống giáo ngày 19-1.

Trong đoạn video, ông Putin mặc chiếc quần bơi màu xanh bước xuống nước, trầm mình ba lần trong lúc làm dấu thánh trước khi rời khỏi hồ nước.

"Đây là truyền thống của ông ấy. Ông ấy không bao giờ bỏ qua truyền thống", người phát ngôn Điện Kremlin Dmitri Peskov giải thích với các phóng viên.

Tổng thống Putin tắm trong hồ băng - Video: Kremlin

Mỗi năm, người Nga ăn mừng lễ Hiển linh, lễ Rửa tội của Chúa Giêsu (theo lịch Julius) bằng cách tắm trong hồ băng hoặc sông băng - tái hiện cảnh Chúa được rửa tội trên sông Jordan.

Truyền thống này không chỉ phổ biến với giáo dân mà còn cả người không theo đạo, do người Nga tin rằng tắm trong nước lạnh dưới nhiệt độ đóng băng tốt cho sức khỏe.

Lần cuối cùng ông Putin đăng video tắm hồ băng là tháng 1-2018, những năm tiếp theo ông vẫn duy trì đều đặn thói quen này nhưng không có hình ảnh nào mới được công bố.

Điện Kremlin không mô tả chi tiết nhưng các phóng viên Nga cho biết video được quay ở một địa điểm thuộc ngoại ô Matxcơva trong điều kiện thời tiết -20 độ C.


PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận