Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Bí thư Huyện đảo Lý Sơn làm giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi

13/01/2021 12:48 GMT+7

TTO - Ông Phan Văn Hiếu, nguyên phó bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành, người từng tố cáo tiêu cực, bị nhắn tin đe dọa, vừa được bổ nhiệm giữ chức phó giám đốc Sở Khoa học công nghệ Quảng Ngãi.

Bí thư Huyện đảo Lý Sơn làm giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Ông Phan Văn Hiếu - Ảnh: TRẦN MAI

Ngày 13-1, UBND tỉnh Quảng Ngãi công bố và trao các quyết định điều động, tiếp nhận và bổ nhiệm công tác cán bộ đối với các ông Phan Văn Hiếu, Nguyễn Viết Vy và Tạ Công Dũng.

Theo đó, ông Tạ Công Dũng - chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh - được bổ nhiệm giữ chức vụ phó giám đốc Sở Nội vụ; ông Nguyễn Viết Vy - bí thư Huyện ủy Lý Sơn - được bổ nhiệm giữ chức vụ giám đốc Sở Ngoại vụ; ông Phan Văn Hiếu - phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi - được bổ nhiệm giữ chức vụ phó giám đốc Sở Khoa học và công nghệ.

Thời hạn các quyết định này là 5 năm, kể từ ngày 15-1-2021 đến ngày 15-1-2026.

Trong số 3 lãnh đạo của các sở vừa được bổ nhiệm, dư luận đặc biệt quan tâm đến trường hợp của ông Phan Văn Hiếu và ông Nguyễn Viết Vy.

Trước đó, ông Phan Văn Hiếu khi làm phó bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành từ tháng 11-2016 đã phát hiện dấu hiệu sai phạm của một số cán bộ lãnh đạo huyện liên quan đến các dự án, doanh nghiệp xây dựng... nhiều lần gửi đơn tố cáo từ tỉnh đến trung ương.

Ông Hiếu có lần bị nhắn tin đe dọa tính mạng của mình và người thân. Ông Hiếu sau đó viết đơn trình báo vụ việc đến cơ quan công an.

Đến tháng 4-2019, ông Hiếu được chuyển đến nhận công tác tại Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh.

Bí thư Huyện đảo Lý Sơn làm giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Viết Vy - Ảnh: TRẦN MAI

Còn ông Nguyễn Viết Vy, được bổ nhiệm làm bí thư Huyện ủy Lý Sơn vào tháng 9-2016. Thời điểm đó, ông Vy 33 tuổi và là bí thư huyện ủy trẻ nhất nước. Ông là con của một gia đình bình thường, mẹ buôn bán nhỏ tại địa phương, bố là phóng viên đài phát thanh huyện Nghĩa Hành.

Sẽ giải thể 3 xã thuộc huyện đảo Lý Sơn Sẽ giải thể 3 xã thuộc huyện đảo Lý Sơn

TTO - Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định giải thể 3 xã thuộc huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận