Ông Phạm Trung Cang đã có mặt ở Việt Nam

25/01/2014 22:46 GMT+7

TTO - Chiều 25-1, nguồn tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (A72), Bộ Công an cho biết ông Phạm Trung Cang (60 tuổi, nguyên phó Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu - ACB) đã về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 23g20 ngày 24-1.

Phục hồi điều tra đối với ông Phạm Trung CangÔng Phạm Trung Cang không có mặt tại Việt NamLàm rõ vai trò đồng phạm của ông Phạm Trung Cang

OL08jhe1.jpgPhóng to
Ông Phạm Trung Cang - Ảnh: TL

Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết trong sáng 25-1, ông Cang đã có mặt tại Hà Nội và nhận quyết định phục hồi điều tra bị can của Viện kiểm sát nhân dân tối cao đối với ông.

Trước đó, ngày 24-12-2013, ông Cang xuất cảnh khỏi Việt Nam cũng qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Ông Cang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố về hành vi Cố ý làm trái các quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng ngày 18-9-2012.

Ngay sau khi có quyết định khởi tố, C46 có văn bản đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấm ông Cang xuất cảnh. Ngày 7-10-2013, lệnh cấm xuất cảnh đối với ông Cang được gỡ bỏ.

Điều đáng chú ý là ngày 12-12-2013, Viện kiểm sát nhân dân tối cao mới ra quyết định tạm đình chỉ bị can đối với ông Phạm Trung Cang.

Sau ngày ông Cang rời khỏi Việt Nam, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an và Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã có giấy triệu tập ông Cang có mặt tại hai cơ quan này trong hai ngày 20 và 21-1-2014 để nhận các quyết định có liên quan tới ông Cang trong vụ án Cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Nhận được thông tin, ông Cang (lúc này đang ở Mỹ) đã ủy quyền cho luật sư đại diện gửi thông báo tới Cơ quan điều tra Bộ Công an và Viện kiểm sát nhân dân tối cao thông báo việc mình không thể có mặt theo giấy triệu tập và hẹn sẽ thu xếp để có mặt tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

------------------------------------

* Tin bài liên quan:

Vụ "bầu" Kiên: ông Huỳnh Quang Tuấn từ nhiệmTòa trả hồ sơ vụ án "bầu" Kiên để điều tra bổ sung Truy tố bầu Kiên 4 tội danhVụ lừa 4.000 tỉ: đề nghị triệu tập bầu Kiên, Trần Xuân GiáĐề nghị truy tố bầu Kiên và nhiều nguyên lãnh đạo NH ACBKhởi tố bổ sung bầu Kiên trốn thuế 25 tỉ đồngCông ty của bầu Kiên nợ ACB 7.000 tỉ đồngVụ án bầu Kiên: dự kiến cuối năm nay xét xử

GIA MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận