Tag: Ông Nguyễn Chí Dũng

‘Đến năm 2025 phải nối được toàn bộ tuyến cao tốc từ Lạng Sơn đến Cà Mau’

TTO - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh điều này khi chủ trì hội nghị toàn quốc của ngành.

Việt Nam đặt mục tiêu thu nhập 5.000 USD/người vào năm 2025

TTO - Với tham vọng tăng trưởng GDP 6,5-7% trong 5 năm tới, tiếp tục trong nhóm tăng trưởng kinh tế cao nhất thế giới, Việt Nam đặt mục tiêu tăng thu nhập bình quân đầu người từ 2.750 USD hiện nay lên 5.000 USD

Có nền kinh tế 'mở' hàng đầu thế giới, nhưng Việt Nam kiếm được rất ít trong chuỗi giá trị

TTO - Các chuyên gia thế giới có chung lời khuyên rằng những cải cách kinh tế tới đây của Việt Nam nên tập trung vào “chất” thay vì nhìn vào “lượng”.

Nếu mở rộng đầu tư PPP có thể tạo ‘rủi ro ở cấp độ quốc gia’

TTO - Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP), trong đó có quy định tỉ lệ ăn chia giữa Nhà nước và tư nhân.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp bất thường xem xét gói 62.000 tỉ hỗ trợ 20 triệu người

TTO - Tại phiên họp bất thường của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu không được để xảy ra tình trạng trục lợi chính sách.

Không để người yếu thế 'lọt lưới' an sinh xã hội trong đại dịch

TTO – Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư giải thích vì sao Chính phủ đưa ra quyết định chưa có tiền lệ là hỗ trợ tiền trực tiếp đến nhiều đối tượng trên phạm vi rộng như đợt chống dịch COVID-19 này.

Quốc hội yêu cầu tiếp tục đánh giá về 'cấm, không cấm' dịch vụ đòi nợ thuê

TTO - Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh cho biết có nhiều ý kiến đề nghị không nên cấm "kinh doanh dịch vụ đòi nợ"; một số ý kiến tán thành với tờ trình của Chính phủ, cấm "kinh doanh dịch vụ đòi nợ".

'Chẳng ai nghèo đến mức không có gì để cho người khác'

TTO - “Và cũng không ai giàu đến mức không cần phải nhận sự giúp đỡ gì từ người khác”, anh Nguyễn Văn Hùng - một người khuyết tật - phát biểu trong buổi lễ có sự hiện diện của Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng.