14/11/2022 14:15 GMT+7

Ông Musk mặt đỏ rực trong bóng tối nói về người ngoài hành tinh tại G20

DUY LINH (Từ Bali, Indonesia)
DUY LINH (Từ Bali, Indonesia)

TTO - Gương mặt đỏ rực vì ánh sáng từ máy tính hắt lên, còn xung quanh thì toàn một màu đen và ánh đèn cầy leo lắt, Elon Musk bắt đầu nói về người ngoài hành tinh, những đường hầm siêu sâu để chống kẹt xe và du lịch toàn cầu bằng tên lửa.

Ông Musk mặt đỏ rực trong bóng tối nói về người ngoài hành tinh tại G20 - Ảnh 1.

Tỉ phú Musk cười rạng rỡ trong bài phát biểu với các lãnh đạo doanh nghiệp thuộc nhóm G20 tại Bali ngày 14-11 - Ảnh: DUY LINH

Tỉ phú người Mỹ gốc Nam Phi lại gây chú ý vì bài phát biểu trực tuyến tại một hội nghị bên lề thượng đỉnh G20 ở Bali (Indonesia) ngày 14-11.

Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ sự kiện G20, nơi hàng trăm nhà báo quốc tế đang tác nghiệp, bỗng chốc nhốn nháo vì vẻ ngoài khác thường của ông Elon Musk. 

Nhiều người tranh thủ lấy điện thoại chụp lại khoảnh khắc chưa từng có của ông chủ Tesla và SpaceX. 

Một nhà báo đến từ Anh thì tranh thủ pha trò bằng cách bật nhạc Chiến tranh giữa các vì sao khi nữ đồng nghiệp của anh buông câu đùa: "Trông Elon Musk cứ như đến từ hành tinh khác".

Gương mặt đỏ rực vì ánh sáng từ máy tính hắt lên trong khi không gian xung quanh toàn là màu đen, thi thoảng leo lắt ánh đèn cầy, Musk bắt đầu thuyết trình về tầm nhìn của ông cho những vấn đề viễn tưởng: người ngoài hành tinh, đường hầm siêu sâu để chống kẹt xe và du lịch vũ trụ.

"Chúng tôi đã bị mất điện ba phút trước cuộc gọi này. Đó là lý do tại sao tôi hoàn toàn chìm trong bóng tối", Musk cố gắng thanh minh.

Khi được hỏi tại sao không đến Bali dự trực tiếp hội nghị G20, ông chủ mới của Twitter nói đùa rằng "khối lượng công việc của tôi gần đây đã tăng lên khá nhiều" sau khi ông tiếp quản gã khổng lồ mạng xã hội.

Cuộc trò chuyện chuyển sang những đường hầm được đào sâu dưới lòng đất để chống tắc nghẽn, tên lửa có thể bay khắp thế giới trong vòng chưa đầy một giờ và khám phá sự sống ngoài Trái đất.

"Có thể chúng ta sẽ tìm thấy những nền văn minh ngoài hành tinh hoặc khám phá những nền văn minh đã tồn tại hàng triệu năm trước. Tôi nghĩ điều đó sẽ vô cùng thú vị. Phải ra ngoài đó và khám phá thiên hà chứ", vị tỉ phú đặt vấn đề.

Sau đó ông Musk bắt đầu nói các đường hầm trong lòng đất để chống kẹt xe sẽ hiệu quả hơn xe điện bay. "Bởi vì sẽ có ngày nào đó xe điện có thể rơi xuống đầu quý vị", ông chủ Tesla hóm hỉnh lập luận.

Musk cho biết ông muốn nhìn thấy các bệ tên lửa trên khắp thế giới cho phép mọi người đi từ bán cầu này đến bán cầu kia với tốc độ gấp 20 lần tốc độ âm thanh.

Thế nhưng sau một hồi thao thao bất tuyệt, vị tỉ phú nổi tiếng có các ý tưởng kỳ lạ cũng thừa nhận "nói trước bước không qua". 

Ông Musk thừa nhận cho dù có những ý tưởng táo bạo và thậm chí đi trước thời đại, ông cũng không thể biết khi nào cúp điện.

"Tôi đang xem đoạn video tôi nói với quý vị và tôi phải thừa nhận trông nó thật quái gở. Tôi ngồi đây, chìm trong bóng tối hoàn toàn và đốt đèn cầy. Đây chắc là điều buồn cười nhất lúc này", Musk cố tỏ ra hài hước vào cuối bài phát biểu.

Thư đầu gửi đến nhân viên Twitter, Elon Musk yêu cầu ngừng làm việc từ xa Thư đầu gửi đến nhân viên Twitter, Elon Musk yêu cầu ngừng làm việc từ xa

TTO - Trong lá thư đầu tiên gửi đến các nhân viên (còn lại) của Twitter trong ngày 10-11, ông chủ mới Elon Musk thông báo không cho phép nhân viên tiếp tục làm việc từ xa và họ sẽ phải có mặt ở văn phòng ít nhất là 40 tiếng mỗi tuần.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận