16/05/2024 17:23 GMT+7

Ông lớn Pandora xây nhà máy, Bình Dương ghi danh trên bản đồ sản xuất trang sức toàn cầu

Hãng trang sức lớn nhất thế giới Pandora đã tổ chức lễ khởi công nhà máy tại Bình Dương, với vốn đầu tư 150 triệu USD vào chiều 16-5.

Hãng trang sức lớn nhất thế giới Pandora khởi công nhà máy tại Bình Dương, với vốn đầu tư 150 triệu USD - Ảnh: NGỌC HIỂN

Hãng trang sức lớn nhất thế giới Pandora khởi công nhà máy tại Bình Dương, với vốn đầu tư 150 triệu USD - Ảnh: NGỌC HIỂN

Chiều 16-5, hãng trang sức lớn nhất thế giới Pandora (Đan Mạch) đã tổ chức lễ khởi công Nhà máy Pandora Production Việt Nam tại Khu công nghiệp VSIP 3 (Bình Dương), với vốn đầu tư 150 triệu USD (khoảng 3.800 tỉ đồng).

60 triệu món đồ trang sức của Pandora sẽ "ra lò" ở Bình Dương

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Võ Văn Minh - chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - cho hay cùng với Lego, Tập đoàn Pandora có mặt tại Khu công nghiệp VSIP 3 là một trong những minh chứng về hướng đi đúng đắn của Bình Dương trong việc chuyển đổi mô hình kinh tế, được các nhà đầu tư quốc tế lựa chọn làm điểm đến. 

Theo ông Minh, với tổng mức đầu tư hơn 150 triệu USD, dây chuyền sản xuất hiện đại và số lượng lao động dự kiến trên 5.000 người, Pandora Production Việt Nam sẽ trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sản xuất trang sức tại Việt Nam.

Trong khi đó, ông Alexander Lacik - tổng giám đốc kiêm chủ tịch Tập đoàn Pandora - cho hay nhà máy này sẽ hoạt động vào năm 2026, công suất sản xuất lên đến 60 triệu món đồ trang sức mỗi năm. Điều này sẽ giúp Pandora đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày một tăng và giúp tập đoàn này củng cố vị thế của nhà sản xuất đồ trang sức lớn nhất thế giới.

Theo ông Alexander Lacik, hãng trang sức này đã tìm hiểu rất nhiều quốc gia trên thế giới trước khi quyết định xây nhà máy tại Bình Dương, vì Việt Nam có truyền thống nghề thủ công lâu đời, trong khi Bình Dương có hạ tầng khu công nghiệp tốt cũng như doanh nghiệp FDI này đã nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ và địa phương.

"Cơ sở này sẽ thiết lập các tiêu chuẩn mới trong ngành trang sức toàn cầu về dấu chân sinh thái, tái chế và khí thải CO₂", ông Alexander Lacik nói.

Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn nhờ cam kết giảm phát thải

Mỗi năm sẽ 60 triệu món đồ trang sức của Pandora sẽ

Mỗi năm sẽ 60 triệu món đồ trang sức của Pandora sẽ "ra lò" ở Bình Dương - Ảnh: NGỌC HIỂN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tại lễ khởi công, lãnh đạo Tập đoàn Pandora cho hay đây là nhà máy dùng 100% năng lượng tái tạo thông qua việc sẽ dùng nguồn điện mặt trời cho hoạt động sản xuất của nhà máy.

Ông Jacob Jensen - bộ trưởng Bộ Thực phẩm, Nông nghiệp và Thủy sản Đan Mạch - cho hay sức hấp dẫn của Việt Nam với tư cách là điểm đến đầu tư đã tăng lên đáng kể, đồng thời các cam kết của Việt Nam trong việc giảm phát thải carbon và tích cực ứng phó với biến đổi khí hậu đã giúp Việt Nam trở thành một điểm đến đầu tư hấp dẫn.

"Quyết định đầu tư của Tập đoàn Pandora trong việc xây dựng nhà máy đầu tiên tại Việt Nam đã thể hiện sự tin tưởng vào tiềm năng vào môi trường kinh doanh tại Việt Nam", ông Jacob Jensen chia sẻ.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Võ Hoàng Lâm - tổng giám đốc Coteccons - cho biết doanh nghiệp này đóng vai trò tổng thầu xây dựng nhà máy Pandora Production Việt Nam, với những tiêu chuẩn khắt khe về công nghệ và môi trường đến từ chủ đầu tư.

Ngay bên cạnh nhà máy của Tập đoàn Pandora, nhà đầu tư đến từ Đan Mạch khác là Tập đoàn Lego cũng đang xây dựng nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của tập đoàn này trên thế giới, khi sẽ dùng nguồn năng lượng mặt trời cho việc vận hành nhà máy.

Lý do hãng trang sức lớn nhất thế giới Pandora chọn Việt Nam để xây nhà máy 150 triệu USDLý do hãng trang sức lớn nhất thế giới Pandora chọn Việt Nam để xây nhà máy 150 triệu USD

Pandora chọn Việt Nam để xây dựng nhà máy hơn 150 triệu USD, giúp hơn 7.000 người có việc làm, vì sao 'đại bàng' này lại chọn 'lót ổ' ở Việt Nam?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên