Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Ông Lê Sỹ Bảy được bổ nhiệm làm phó tổng Thanh tra Chính phủ

24/06/2021 12:48 GMT+7

TTO - Ông Lê Sỹ Bảy từng giữ các chức vụ phó vụ trưởng, vụ trưởng Vụ I thuộc Thanh tra Chính phủ.

Ngày 24-6, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định về việc bổ nhiệm ông Lê Sỹ Bảy giữ chức phó tổng Thanh tra Chính phủ.

Ông Bảy sinh năm 1966, quê ở tỉnh Thanh Hóa. Ông có nhiều năm gắn bó và trải qua nhiều vị trí công tác tại Thanh tra Chính phủ.

Trước khi được bổ nhiệm, ông Lê Sỹ Bảy giữ chức vụ trưởng Vụ Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo khối kinh tế ngành (Vụ I). Trước đó ông Bảy là phó vụ trưởng vụ này.

Thời gian ông Lê Sỹ Bảy làm vụ trưởng Vụ I, đơn vị này là chủ lực thực hiện nhiều cuộc thanh tra có quy mô lớn được dư luận quan tâm như: dự án Tổng công ty viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG); thanh tra toàn diện việc cổ phần hóa cảng Quy Nhơn; dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 - Công ty Gang thép Thái Nguyên…

Tài liệu thanh tra và kết luận các cuộc thanh tra trên đã được chuyển sang Bộ Công an, sau đó cơ quan điều tra đã khởi tố các vụ án, bắt tạm giam nhiều bị can, trong đó có những người nguyên là bộ trưởng, thứ trưởng, và thu hồi tài sản tham nhũng với số lượng lớn.

32 năm đội đơn đi khiếu nại, Thanh tra Chính phủ chỉ mất 15 ngày để giải oan 32 năm đội đơn đi khiếu nại, Thanh tra Chính phủ chỉ mất 15 ngày để giải oan

TTO - Trường ĐH Y - dược, ĐH Thái Nguyên cùng nhiều bộ ngành đã thờ ơ, thiếu trách nhiệm đẩy bác sĩ Nguyễn Ngọc Lợi từ một người có công với cách mạng phải ròng rã 32 năm đội đơn đi khiếu nại nhưng không được giải quyết.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận