Tag: ông Lê Hoàng Châu

TP.HCM: Hàng loạt dự án bất động sản ‘tắc’ ngay khâu khởi đầu vì vướng thủ tục

Các dự án được chấp thuận đầu tư phải hợp với quy hoạch theo nghị định 31, song các bộ đang đổ lỗi cho nhau về điểm vướng này.

HoREA kiến nghị cho doanh nghiệp bất động sản vay, giải ngân luôn đến trái chủ

HoREA vừa kiến nghị cho doanh nghiệp bất động sản được vay tái cấu trúc các khoản nợ trái phiếu sắp đến hạn và giải ngân trực tiếp đến các trái chủ.

Doanh nghiệp bất động sản cứ lỗ là kêu gọi giải cứu, chơi kỳ vậy?

Đó là phản hồi của rất nhiều bạn đọc trên Tuổi Trẻ Online khi đề cập đến việc giải cứu các doanh nghiệp bất động sản hiện nay.

Chủ tịch HoREA: Đến lúc doanh nghiệp bất động sản cầu thị, giảm giá thật

TTO - Thị trường bất động sản gần như “đóng băng” khi số lượng căn hộ mở bán, lượng giao dịch tụt dốc và giá bán hạ nhiệt. Tuy nhiên, nhiều phân khúc giá vẫn còn neo cao, với mức vượt quá tầm tay của người có nhu cầu ở thực.

Thị trường bất động sản có khả năng rơi vào suy thoái?

TTO - Tại văn bản gửi Thủ tướng ngày 6-11, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) kiến nghị một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người mua nhà, nhà đầu tư để thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Áp niên hạn sở hữu chung cư: Ai được lợi?

TTO - Quy định áp niên hạn sử dụng chung cư sẽ tác động không nhỏ tới giá mua bán, cả chung cư đã xây dựng trước ngày luật có hiệu lực lẫn các chung cư mới nên dự thảo Luật nhà ở sửa đổi tiếp tục được dư luận quan tâm.

Giao dịch bất động sản phải qua sàn: Lo sàn trở thành ‘ông vua’, nắm đặc quyền đặc lợi?

TTO - Các doanh nghiệp, chuyên gia cho rằng việc buộc mọi giao dịch bất động sản phải thông qua sàn môi giới bất động sản sẽ khiến cho các sàn dù không bỏ vốn đầu tư nhưng lại được hưởng đặc quyền, đặc lợi phân phối dự án như 'ông vua'.

Vướng 2% diện tích do chủ đất đòi bồi thường cao, dự án bất động sản ‘đứng hình’ 9 năm

TTO - Nhà đầu tư ngày càng khó thương lượng với người dân để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất để làm dự án, nhất là đối với các phần diện tích đất còn lại cuối cùng các thửa đất này thường thuộc về giới “đầu nậu”, “đầu cơ” đất đai.

Thêm 11 dự án bất động sản ở TP.HCM đề nghị tháo gỡ vướng mắc

TTO - Nhiều dự án bất động sản đã giải phóng mặt bằng, doanh nghiệp đã chuẩn bị năng lực tài chính nhưng ách tắc về các thủ tục pháp lý đầu tư nên chưa thể khởi công, buộc phải “đóng băng” nhiều năm, có dự án kéo dài 11 năm.

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM chỉ ra 5 tồn tại của thị trường bất động sản

TTO - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đã chỉ thẳng 5 tồn tại của thị trường bất động sản Việt Nam, trong đó nhức nhối là nạn 'phân lô bán nền' tràn lan, 'sốt ảo' giá đất tại nhiều địa phương.