06/07/2020 11:59 GMT+7

Ông lão 103 tuổi nhảy dù lập kỷ lục Guinness thế giới

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - 103 tuổi và 180 ngày, ông Al Blaschke vừa được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới vào ngày 3-7 với tư cách người nhảy dù lớn tuổi nhất.

Ông lão 103 tuổi nhảy dù lập kỷ lục Guinness thế giới - Ảnh 1.

Cú tiếp đất an toàn của ông Blaschke cùng người hướng dẫn hôm 3-7 - Ảnh: GETTY IMAGES

Ông Blaschke đã thực hiện cú nhảy từ máy bay ở độ cao 14.000 feet (khoảng 4.627m) để chúc mừng hai cháu trai của ông tốt nghiệp đại học.

Trả lời phỏng vấn kênh ABC News (Mỹ) sau khi hoàn thành chiến tích ấn tượng trên, ông Blaschke nói trong niềm phấn khích rằng: "Tôi rất vui khi thấy các cháu của mình đều có mặt. Đó là điều làm tôi rất phấn khích. Đây là giấc mơ của tôi. Và tôi cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ sống đến tuổi này".

Ông Blaschke trước đây là một thợ thủ công có tay nghề rất giỏi, sống ở Georgetown (Mỹ). Với hành trình nhân sinh hơn một thế kỷ, ông đã trải qua tất cả "bi, hoan, ly, hợp" của đời người và được xem như chứng nhân lịch sử của nhiều sự kiện lớn trên thế giới như: cúm Tây Ban Nha, Thế chiến II và gần nhất là đại dịch COVID-19.

Năm 2017, ông Blaschke đã chào mừng tuổi tròn trăm của mình với cú nhảy dù đầu tiên ở độ cao hơn 4.000m. Nhưng kỷ lục này lại không thể kéo dài lâu vì cũng trong năm 2017, cựu chiến binh người Mỹ Verdun Hayes đã thực hiện một cú nhảy dù khác ở tuổi 101.

Đúng 3 năm sau, ông Blaschke vẫn còn rất khỏe mạnh và minh mẫn nên quyết định thực hiện "cú nhảy để đời" nhằm chúc mừng hai cháu trai Jason Blaschke, Kevin Blaschke tốt nghiệp đại học danh tiếng ở Mỹ. Ông Blaschke cho biết: "Tôi luôn mong muốn được nhảy dù để ăn mừng một cái gì đó. Lần trước là cú nhảy mừng tuổi 100 của mình. Còn hôm nay, tôi làm điều đó để kỷ niệm ngày tốt nghiệp đại học của cháu trai tôi".

Gần như tất cả con cháu của ông Blaschke đã có mặt ở San Marcos để chứng kiến giây phút ông lao ra khỏi máy bay cùng người hướng dẫn, sau đó cả hai hạ cánh an toàn để đi vào sách kỷ lục Guinness thế giới. Cháu trai của ông là Kevin Blaschke cũng rất xúc động khi chứng kiến giây phút ông của mình làm nên điều kỳ diệu. Kevin nói: "Chúng con yêu ông, mãi mãi và mãi mãi".

Ông lão 70 hạ Ông lão 70 hạ 'đo ván' đối thủ quyền anh 43 tuổi để lập kỷ lục Guinness

TTO - Sàn đấu quyền anh mới đây chứng kiến một kỷ lục Guinness thế giới thú vị khi võ sĩ 70 tuổi Albert Hughes hạ knock-out đối thủ 43 tuổi Tramane Towns.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên