Ông Kim Kwang Jae đảm nhiệm trưởng bộ phận y tế CLB Hà Nội

16/09/2021 11:06 GMT+7

TTO - Ngày 16-9, CLB Hà Nội cho biết đã mời chuyên gia y học Kim Kwang Jae (Hàn Quốc) phụ trách bộ phận y tế của đội bóng thủ đô. Ông Kim Kwang Jae được kỳ vọng sẽ giúp cho các cầu thủ Hà Nội thoát khỏi tình trạng chấn thương liên miên.

Ông Kim Kwang Jae đảm nhiệm trưởng bộ phận y tế CLB Hà Nội - Ảnh 1.

Ông Kim Kwang Jae nắm giữ vị trí y tế trưởng của CLB Hà Nội - Nguồn: HNFC

Ông Kim Kwang Jae đã bắt tay vào làm việc tại CLB Hà Nội từ tháng 9-2021 để chuẩn bị cho mùa giải 2022.

CLB Hà Nội cho biết trong quá trình chuyên nghiệp hóa, vì quan tâm đến việc cải thiện thể hình, thể lực cho cầu thủ từ tuyến trẻ đến đội một nên CLB đã mời ông Kim Kwang Jae vào thành phần ban huấn luyện với vai trò trưởng bộ phận y tế.

Ông Kim Kwang Jae (sinh năm 1968), từng tốt nghiệp Đại học Gunsan chuyên ngành giáo dục thể chất. Busan I-Park là đội bóng chuyên nghiệp đầu tiên ông làm việc trong giai đoạn 1995 đến 2008. Sau đó ông Kim Kwang Jae chuyển tới Daejeon Hana Citizien.

Năm 2014, ông Kim Kwang Jae đến làm việc tại Trung Quốc và gắn bó với hai đội bóng Hàng Châu Lục Thành và Liêu Ninh. Năm 2019, ông Kim Kwang Jae từng sang Việt Nam đảm nhiệm vai trò phụ trách y tế cho CLB Viettel rồi trở về Hàn Quốc.

Lần thứ hai trở lại Việt Nam và ký hợp đồng với CLB Hà Nội, ông Kim Kwang Jae nói: "Tôi và HLV Park Choong Kyun có mối quan hệ lâu năm. Sau khi nhận lời dẫn dắt CLB Hà Nội, ông ấy có ngỏ lời mời tôi tham gia vào ban huấn luyện.

Tôi đồng ý và chuẩn bị thủ tục trở lại Việt Nam, tuy nhiên do dịch bệnh COVID-19 nên tôi đã sang đây muộn hơn so với dự kiến gần 2 tháng. Tôi đã từng gắn bó và làm việc ở Việt Nam nên hiểu biết khá rõ về môi trường bóng đá của đất nước bạn".

Liên quan đến công việc của CLB Hà Nội trong thời gian tới, ông Kim Kwang Jae nói: Các đội bóng ngày càng chuyên nghiệp, trong đó bộ phận y tế được đánh giá hết sức quan trọng và cần cải thiện nhiều hơn nữa.

"Tôi sẽ cùng đội ngũ bác sĩ của đội xây dựng kế hoạch nhằm phát triển thể trạng, hạn chế tối đa chấn thương, nâng cao chất lượng dinh dưỡng của cầu thủ. Ban lãnh đạo cũng giao cho tôi phụ trách việc phòng tránh, chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị cho những cầu thủ không may gặp chấn thương theo hướng nhanh và chính xác nhất", ông Kim Kwang Jae nói.

Phát hiện tình trạng chấn thương nặng của Văn Hậu

Thời gian qua CLB Hà Nội đối mặt với tình trạng hàng loạt cầu thủ bị chấn thương rất nặng như: Đình Trọng, Duy Mạnh, Thành Chung, Văn Hậu… Dù mới bắt tay vào làm việc nhưng mới đây, ông Kim Kwang Jae đã phát hiện ra tình trạng chấn thương nặng của Văn Hậu.

Trên cơ sở đó, hậu vệ này được yêu cầu phải thực hiện một ca phẫu thuật để điều trị dứt điểm chấn thương kéo dài từ năm 2020 đến nay. Dự kiến Văn Hậu được đưa sang Hàn Quốc để phẫu thuật.

Đoàn Văn Hậu tiếp tục phải phẫu thuật, chia tay vòng loại World Cup 2022 Đoàn Văn Hậu tiếp tục phải phẫu thuật, chia tay vòng loại World Cup 2022

TTO - Ngày 13-9, thông tin từ CLB Hà Nội cho biết hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ phải tiến hành một ca phẫu thuật để điều trị chấn thương. Điều này đồng nghĩa với việc anh sẽ phải chia tay vòng loại World Cup 2022 cùng đội tuyển Việt Nam.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận