Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Ông Hun Sen: 'Ai đủ sức thay tôi thì bước ra đây? Chả có ai hết!'

22/06/2020 15:13 GMT+7

TTO - Thủ tướng Campuchia Hun Sen nhấn mạnh Đảng Nhân dân Campuchia do ông đứng đầu sẽ còn cầm quyền thêm một thời gian dài nữa và không ai có thể thách thức điều đó. "Ai đủ sức thay tôi lúc này thì bước ra đây? Chả có ai hết", ông tuyên bố.

Ông Hun Sen: Ai đủ sức thay tôi thì bước ra đây? Chả có ai hết! - Ảnh 1.

Thủ tướng Hun Sen giữ chức chủ tịch CPP năm 2015 sau khi ông Chea Sim qua đời - Ảnh chụp màn hình

Phát biểu khi đi kiểm tra việc xây dựng một sân bay mới vào ngày 22-6, ông Hun Sen tuyên bố nếu phe đối lập muốn thách thức quyền lực của Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), họ nên đợi tới... kiếp sau.

Theo Hãng tin Reuters, CPP do ông Hun Sen làm chủ tịch hiện kiểm soát toàn bộ 125 ghế tại Quốc hội Campuchia - tức Hạ viện - sau khi phe đối lập chính là Đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) bị giải tán năm 2018 với cáo buộc âm mưu lật đổ chính quyền.

Thủ tướng Hun Sen, một trong những chính trị gia cầm quyền lâu nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại, còn tuyên bố Đảng CPP sẽ tiếp tục nắm quyền thêm 100 năm nữa và không ai có thể thách thức được điều đó.

Ông Hun Sen dẫn ra việc trụ sở trị giá 30 triệu USD mới xây của CPP ở thủ đô Phnom Penh là bằng chứng cho thấy đảng này sẽ tiếp tục vững mạnh và nắm quyền thêm một thời gian dài. "Phải nhớ điều này, không phải 2 năm hay 3 năm đâu, mà 50 năm, thậm chí 100 năm nữa".

"Ai đủ sức thay tôi lúc này thì trung thực bước ra đây?", ông Hun Sen tuyên bố trong bài phát biểu được phát trực tiếp Facebook ngày 22-6.

"Không có ai hết. Tôi biết mấy người mong điều đó lắm, nhưng chắc nên đợi tới kiếp sau đi. Khi nào còn Hun Sen, còn CPP ở đây thì mấy người nên đợi tới kiếp sau", nhà lãnh đạo 68 tuổi ám chỉ những phe chống đối ông.

Quan hệ giữa Campuchia và các nước phương Tây trở nên căng thẳng sau khi Đảng CNRP bị giải thể trong lúc các lãnh đạo của đảng này bị bắt giam. 

Đáp lại các chỉ trích vi phạm nhân quyền của Mỹ và châu Âu, chính quyền của ông Hun Sen cáo buộc ông Kem Sokha - chủ tịch CNRP hiện đang lưu vong - đã âm mưu lật đổ chính quyền với sự hậu thuẫn của Washington.

Ông Hun Sen đáp trả gay gắt khi bị nói là con rối của Việt Nam Ông Hun Sen đáp trả gay gắt khi bị nói là con rối của Việt Nam

TTO - Thủ tướng Campuchia Hun Sen khẳng định nếu bị xem là con rối của Việt Nam chỉ vì nói được tiếng Việt thì tại sao không ai nói ông là con rối của Pháp hay Anh khi ông cũng có thể nói được chút ít tiếng Pháp và tiếng Anh?

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận