Tag: Đảng Nhân dân Campuchia

Campuchia: 38 năm Hun Sen

TTCT - Ngày 22-8, ông Hun Sen sẽ chuyển giao chức thủ tướng Campuchia cho con trai Hun Manet. Đến hôm đó, ông đã nắm quyền y được 14.099 ngày, tức 38,5 năm.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Ngày 5-8, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm trực tuyến cấp cao với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Hun Sen.

Ông Hun Sen sẽ giám sát đường lối chính trị người kế nhiệm

Thủ tướng sắp mãn nhiệm ở Campuchia, ông Hun Sen, sẽ tiếp tục giám sát các định hướng chính trị và hướng dẫn người kế nhiệm là tướng Hun Manet, cũng là con trai ông.

Infographic: Dự kiến nội các mới của Campuchia hậu bầu cử

Thông tin từ truyền thông Campuchia và những phát biểu của Thủ tướng Hun Sen và Đảng CPP cho thấy bức tranh khá đầy đủ về nội các mới của Campuchia hậu bầu cử.

Bầu cử Campuchia: Ông Hun Manet tiến gần hơn đến ghế thủ tướng

Đảng Nhân dân Campuchia tuyên bố giành chiến thắng tuyệt đối, ông Hun Manet đã được bầu vào Quốc hội khóa mới.

Bầu cử tại Campuchia: Đã về một mối?

TTCT - Tờ Phnom Penh Post 16-7 chạy tựa vơ-đét: "Ủy ban bầu cử quốc gia: Đối lập không làm lay chuyển cuộc bầu cử".

Thủ tướng Campuchia Hun Sen bày tỏ ý định lui về hậu trường

Thủ tướng Hun Sen mới đây đã ngầm thông báo ý định rời chức thủ tướng, đồng thời tiết lộ Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đã chuẩn bị tốt cho thế hệ lãnh đạo mới.

Đại tướng Hun Manet: Việt Nam - Campuchia có mối quan hệ đặc biệt trong lịch sử

TTO - Đại tướng Hun Manet đã bày tỏ lòng biết ơn đến 'người bạn Việt Nam' đã luôn ủng hộ Campuchia trong việc bảo vệ độc lập, an ninh, ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Hun Sen: 'Ai đủ sức thay tôi thì bước ra đây? Chả có ai hết!'

TTO - Thủ tướng Campuchia Hun Sen nhấn mạnh Đảng Nhân dân Campuchia do ông đứng đầu sẽ còn cầm quyền thêm một thời gian dài nữa và không ai có thể thách thức điều đó. "Ai đủ sức thay tôi lúc này thì bước ra đây? Chả có ai hết", ông tuyên bố.

Thủ tướng Hun Sen dọn đường cho con trai

TTO - Con trai Thủ tướng Campuchia Hun Sen vừa được bầu vào Ban Thường vụ trung ương của Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền, một động thái khuấy lên bàn tán về người kế nhiệm ông.