Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Ông Jerome Powell làm chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ

24/01/2018 07:17 GMT+7

TTO - Với số phiếu thuận áp đảo, thượng viện Mỹ ngày 23-1 đã nhất trí phê chuẩn ông Jerome Powell trở thành tân chủ tịch của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED).

Ông Jerome Powell làm chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ - Ảnh 1.

Ông Jerome Powell sẽ nắm giữ vị trí cao nhất tại Ngân hàng trung ương Mỹ từ tháng 2-2018 thay cho bà Janet Yellen - Ảnh: REUTERS

Theo đài Foxnews, ông Powell sẽ đảm nhiệm cương vị lãnh đạo cao nhất tại ngân hàng trung ương Mỹ từ tháng 2 năm nay, thay cho bà Janet Yellen.

Tháng 11 năm ngoái, tổng thống Donald Trump đã đề cử ông Powell, một thành viên trong ban thống đốc, giữ cương vị chủ tịch FED.

Trong phiên điều trần phê chuẩn chức vụ trước các nghị sĩ, ông Powell bày tỏ quan điểm phần lớn sẽ ủng hộ các chính sách hiện thời của FED, trong đó có cả chủ trương tăng dần lãi suất.

Ông Powell cũng nói sẽ đánh giá lại các quy định quản lý của ngân hàng và có thể sẽ áp dụng những hạn chế nhẹ bớt cho các doanh nghiệp nhỏ hơn.

Bà Yellen, người phụ nữ đầu tiên giữ cương vị chủ tịch FED ở Mỹ, cũng sẽ từ chức khỏi tư cách thành viên ban thống đốc khi nhiệm kỳ chủ tịch FED 4 năm của bà kết thúc ngày 3-2 tới.

Ông Powell, 64 tuổi, từng học tại Đại học Princeton và có bằng luật tại Đại học Georgetown. Vào những năm 1990 ông từng làm việc tại Bộ tài chính Mỹ.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận