Tag: Janet Yellen

Mỹ áp lệnh trừng phạt lên các mạng lưới nghi cung cấp công nghệ quân sự cho Nga

TTO - Ngày 14-11, website Bộ Tài chính Mỹ công bố một vòng trừng phạt mới lên 14 cá nhân, 28 tổ chức và 8 máy bay liên quan tới Nga.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo 'cưỡng ép địa chính trị' từ Nga, Trung Quốc

TTO - Ngày 12-10, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói Mỹ đang nỗ lực củng cố chuỗi cung ứng của mình, đồng thời đề phòng "sự cưỡng ép địa chính trị" của Nga, Trung Quốc và các nước khác.

Bộ trưởng Mỹ cáo buộc Nga 'vũ khí hóa' quá trình hội nhập kinh tế

TTO - Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen tuyên bố Mỹ sẽ mang đến những hậu quả khắc nghiệt đối với các quốc gia phá vỡ trật tự kinh tế quốc tế.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận đã lầm về lạm phát

TTO - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nhìn nhận bà đã lầm về hướng diễn biến của lạm phát, nhưng khẳng định ưu tiên của chính quyền Tổng thống Joe Biden là khống chế giá cả leo thang.

Thủ tướng Việt Nam tiếp Bộ trưởng Tài chính Mỹ tại Washington

TTO - Chiều 11-5 (giờ Mỹ), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen, nhân chuyến thăm và làm việc tại Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Ông nêu mong muốn Mỹ chia sẻ kinh nghiệm về phát triển thị trường tài chính, chứng khoán.

Việt Nam hoan nghênh việc đạt thỏa thuận với Mỹ về vấn đề tiền tệ

TTO - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen có buổi họp trực tuyến, thảo luận về vấn đề liên quan đến chính sách tiền tệ cũng như mối quan hệ kinh tế song phương.

Các nước G7 đạt thỏa thuận lịch sử về thuế doanh nghiệp toàn cầu

TTO - Mỹ, Anh và một số nước giàu khác trong nhóm G7 vừa đạt được thỏa thuận lịch sử về thuế doanh nghiệp toàn cầu, có thể buộc các công ty đa quốc gia như Google, Apple và Amazon trả nhiều thuế hơn.

Việt Nam hoan nghênh Mỹ gỡ mác thao túng tiền tệ

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 17-4 cho biết sẽ duy trì đối thoại, tham vấn cùng Mỹ về vấn đề thao túng tiền tệ, sau khi Mỹ đã có sự điều chỉnh tích cực về Việt Nam.

Khác Obama, ông Biden cứng rắn với Trung Quốc

TTO - Ngày 19-2, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen trả lời phỏng vấn cho biết Mỹ sẽ tiếp tục duy trì mức thuế cao mà cựu Tổng thống Donald Trump đã áp đặt với Trung Quốc trong thời gian tới.

Ông Jerome Powell làm chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ

TTO - Với số phiếu thuận áp đảo, thượng viện Mỹ ngày 23-1 đã nhất trí phê chuẩn ông Jerome Powell trở thành tân chủ tịch của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED).