Ông Duterte 'gây bão mạng' vì cách ăn mặc khi gặp Thủ tướng Nga

03/10/2019 23:07 GMT+7

TTO - Bị chỉ trích ăn mặc lôi thôi khi gặp Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte được người phát ngôn bảo vệ, khẳng định ông 'rất sạch sẽ' và thơm tho.

Ông Duterte gây bão mạng vì cách ăn mặc khi gặp Thủ tướng Nga - Ảnh 1.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (phải) bắt tay Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev - Ảnh: REUTERS

Ông Duterte đang trong chuyến thăm và làm việc tại Nga. Ngày 3-10, ông đã gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tuy nhiên, chuyến đi lập tức trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội và truyền thông Nga cũng như Philippines vì chuyện… ăn mặc.

Trước đó, ngày 2-10, ông Duterte đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nga Medvedev. Tại thời điểm chụp ảnh, Tổng thống Philippines vẫn mặc một bộ complet và thắt cravat, nhưng không được thẳng thớm cho lắm.

Bức ảnh cho thấy cổ áo ông Duterte bung ra, trong khi chiếc cravat thắt rất lỏng, như đang "rớt" ra.

Nhiều người cho đây là hình ảnh không đẹp cả về thẩm mỹ lẫn tính chất của một cuộc gặp ngoại giao. Vì vậy nó lập tức trở thành đề tài chế nhạo và chỉ trích của cộng đồng mạng.

Một người dùng trên Twitter ở Nga nhận xét: "Ông Duterte ‘sập nguồn’ tối qua hay sao vậy? Ông ấy vừa trở về từ một quán rượu chăng?".

Đáp lại, trong một tuyên bố gửi phóng viên, người phát ngôn Phủ tổng thống Philippines Salvador Panelo khẳng định ông Duterte "trông không hề bù xù".

Thay vào đó, ông Panelo nhận xét: "Tổng thống cảm thấy nghẹt thở và rất thiếu thoải mái nếu cravat thắt quá chặt ở cổ. Tổng thống là người rất sạch sẽ. Cơ thể ông tỏa mùi hương dễ chịu với những người gặp gỡ và đứng gần ông".

Thực tế với những người quan sát lâu nay, ông Duterte thường là mẫu lãnh đạo chuộng kiểu ăn mặc thoải mái, chứ không thường đóng bộ complet như vừa qua. Tại các sự kiện quốc tế, ông luôn ăn mặc giản dị.

Ông Duterte cho rằng mình ghét tất, vớ và tiết lộ bản thân không sở hữu bộ vest nào, cũng như không thích ăn mặc hình thức quá, bởi nó sẽ khiến ông bị kích ứng da.

Ông Duterte cũng nổi tiếng với màn nhai kẹo cao su trước công chúng, kể cả khi gặp các lãnh đạo thế giới như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Theo ông Duterte, nhai kẹo cao su đơn giản là cách ông giảm đau cột sống.

Ông Duterte không có quyền bỏ qua phán quyết Biển Đông Ông Duterte không có quyền bỏ qua phán quyết Biển Đông

TTO - Đáp lại các lo ngại và chỉ trích, người phát ngôn của ông Duterte, ông Salvador Panelo, khẳng định tổng thống "sẽ không bao giờ" từ bỏ hay đánh đổi chủ quyền đất nước.


NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận