Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Ông Donald Trump: Sẽ không biết ai thắng trong bầu tổng thống Mỹ trong nhiều tháng

26/09/2020 12:41 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25-9 (giờ Mỹ) nói người dân Mỹ có lẽ sẽ không biết người chiến thắng của cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới trong nhiều tháng vì các tranh cãi liên quan đến bỏ phiếu qua thư.

Ông Donald Trump: Sẽ không biết ai thắng trong bầu tổng thống Mỹ trong nhiều tháng - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó tổng thống Mike Pence tại buổi vận động bầu cử ở Newport News, bang Virginia ngày 25-9-2020 (giờ Mỹ) - Ảnh: REUTERS

Phát biểu tại buổi vận động bầu cử ở Newport News, bang Virginia, ông Trump cho biết ông thích biết ngay việc liệu ông thắng hay thua hơn là chờ kiểm các phiếu bầu qua thư.

'Tôi thích ngồi xem tivi và nghe 'Người chiến thắng là...'. Các bạn có lẽ sẽ không nghe câu này trong nhiều tháng, bởi vì đây là một đống hỗn độn' - ông Trump nói.

Các chuyên gia bầu cử từng nói phải mất nhiều ngày sau ngày 3-11 mới biết người chiến thắng vì các quan chức cần thời gian để kiểm các phiếu bầu gửi qua thư đến sau ngày bầu cử, theo hãng tin Reuters.

'Không có vẻ gì các bạn sẽ nghe tên người chiến thắng vào đêm đó. Tôi có thể đang dẫn đầu và rồi họ sẽ tiếp tục nhận thêm phiếu bầu, phiếu bầu và phiếu bầu. Bởi vì họ nói các phiếu bầu có thể đến trễ' - Tổng thống Trump cho biết.

Phán quyết của tòa án tháng này đã cho phép các quan chức tại các bang như Michigan, Pennsylvania, Wisconsin và Bắc Carolina có thể kiểm phiếu đến sau ngày 3-11 miễn là các lá phiếu này được gửi đúng ngày bầu cử.

Các cuộc thăm dò cho thấy có nhiều cử tri Đảng Dân chủ muốn bỏ phiếu qua thư để tránh lây nhiễm COVID-19 hơn cử tri Đảng Cộng hòa. Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã nộp đơn kiện tại nhiều bang để hạn chế việc bỏ phiếu qua thư.

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ ngày 24-9 cho biết Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã mở cuộc điều tra về 9 phiếu bầu qua thư, bao gồm 7 phiếu bầu cho Tổng thống Donald Trump, được tìm thấy trong một thùng rác gần thành phố Scranton, bang Pennsylvania.

Ông Trump đã chỉ trích vụ việc trên, cho biết sẽ chấp nhận phán quyết của Tòa án tối cao về người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

FBI điều tra vụ 9 phiếu bầu qua thư vứt trong thùng rác, trong đó 7 phiếu bầu ông Trump FBI điều tra vụ 9 phiếu bầu qua thư vứt trong thùng rác, trong đó 7 phiếu bầu ông Trump

TTO - Bộ Tư pháp Mỹ ngày 24-9 cho biết Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã mở cuộc điều tra về 9 phiếu bầu qua thư, bao gồm 7 phiếu bầu cho Tổng thống Donald Trump, được tìm thấy trong một thùng rác gần thành phố Scranton, bang Pennsylvania.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận