Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Ông đồ cho chữ qua tấm chắn chống dịch tại Hồ Văn

07/02/2021 16:26 GMT+7

TTO - Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Hội chữ xuân Tân Sửu 2021 tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám tạm dừng hoạt động. Khu vực Hồ Văn chỉ có hai ông đồ được phép cho chữ qua tấm chắn để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Ông đồ cho chữ qua tấm chắn chống dịch tại Hồ Văn - Ảnh 1.

Để phục vụ nhu cầu xin chữ đầu năm, khu vực Hồ Văn chỉ có hai ông đồ được phép cho chữ qua tấm chắn chống dịch - Ảnh DƯƠNG LIỄU

Hội chữ xuân Tân Sửu 2021 với sự tham gia của 60 ông đồ dự kiến được tổ chức từ ngày 5-2. Những gian hàng đã được chuẩn bị sẵn sàng để các ông đồ viết chữ, cho chữ thư pháp… tuy nhiên do tình hình dịch bệnh nên Hội chữ xuân năm nay phải tạm dừng.

Theo thông báo chính thức của Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu, các hoạt động của Hội chữ xuân Tân Sửu 2021 như viết chữ, cho chữ thư pháp, các hoạt động văn hóa nghệ thuật… đều tạm dừng. Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám vẫn mở cửa đón khách tham quan tất cả các ngày trong tuần từ 8h đến 18h hằng ngày.

Bà Lưu Thị Kim Oanh, đại diện đơn vị tổ chức hoạt động tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cho biết mặc dù Hội chữ xuân Tân Sửu 2021 tạm dừng nhưng các hoạt động giáo dục di sản như trưng bày các sản phẩm làng nghề, xin chữ ông đồ vẫn được diễn ra tại khu vực Hồ Văn.

"Ban quản lý cũng đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 như sát khuẩn, nhắc nhở du khách đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào khu di tích. Bên cạnh đó, hai ông đồ hoạt động trong di tích cũng được chuẩn bị bàn cho chữ có tấm chắn bằng nhựa để giảm tiếp xúc trực tiếp, giữ khoảng cách đảm bảo an toàn phòng chống dịch", bà Oanh thông tin.

Ông đồ cho chữ qua tấm chắn chống dịch tại Hồ Văn - Ảnh 2.

Tấm chắn được thiết kế để giảm tiếp xúc trực tiếp, đảm bảo an toàn phòng chống dịch - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Hà Tĩnh không bắn pháo hoa, Nghệ An tạm dừng các lễ hội phòng dịch COVID-19 Hà Tĩnh không bắn pháo hoa, Nghệ An tạm dừng các lễ hội phòng dịch COVID-19

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Hà Tĩnh sẽ không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2021, trong khi đó Nghệ An cũng tạm dừng các lễ hội.

DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận