Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021

Ông Đinh La Thăng gửi lời xin lỗi đến nhân dân, đến Đảng

10/05/2017 09:42 GMT+7

TTO - “Quyết định thi hành kỷ luật của Ban chấp hành trung ương đối với tôi là có lý có tình” - ông Đinh La Thăng nói khi nhận quyết định phân công của Bộ Chính trị sáng 10-5.

Ông Đinh La Thăng ôm chào tạm biệt Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm sau khi phát biểu tại hội nghị sáng 10-5 - Ảnh: THUẬN THẮNG

Tại Hội nghị công bố trao quyết định của Bộ Chính trị về công tác nhân sự tại TP.HCM sáng 10-5, ông Đinh La Thăng được phân công thôi giữ chức Bí thư Thành ủy TP.HCM (nhiệm kỳ 2015 – 2020), giữ chức phó Ban Kinh tế trung ương.

Sau khi nhận quyết định từ tay Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Đinh La Thăng nói lời đầu tiên là chúc mừng ông Nguyễn Thiện Nhân được Bộ Chính trị phân công trọng trách là Bí thư Thành ủy TP.HCM.

“Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân là người trưởng thành từ thành phố nên am hiểu sâu sắc về thành phố và từng giữ cương vị Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố.

Đồng chí ra trung ương làm bộ trưởng, làm phó thủ tướng hai nhiệm kỳ, sau đó là chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là cán bộ mẫu mực, luôn gương mẫu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao” – ông Thăng nói.

Ông chúc ông Nguyễn Thiện Nhân cùng tập thể Thành ủy TP.HCM tiếp tục truyền thống vẻ vang của thành phố để “đưa thành phố thân yêu của chúng ta phát triển nhanh hơn, mạnh hơn, xứng đáng là đầu tàu kinh tế của cả nước”.

Ông mong thành phố ngày càng có chất lượng sống tốt, “văn minh, hiện đại và nghĩa tình”.

Rời chức vụ Bí thư Thành ủy thành phố, ông Đinh La Thăng cũng gửi lời cảm ơn đến nhân dân, Đảng bộ và chính quyền TP.HCM vì đã dành cho ông tình cảm quý mến, chân thành, sự ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện để tôi cùng thường trực thành ủy và nhân dân thành phố nỗ lực xây dựng, phát triển thành phố theo đúng nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Đại hội X của Đảng bộ TP.HCM. 

Ông nói thời gian công tác ở TP.HCM chỉ 15 tháng nhưng đã cảm nhận được những tình cảm, sự ủng hộ vô cùng quý báu từ các lão thành, nhân dân, Đảng bộ và chính quyền thành phố.

“Tôi coi đây là tài sản vô giá để luôn trân trọng, nâng niu, giữ gìn trong suốt cuộc đời mình. 

Ông Đinh La Thăng cũng cho biết qua kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương về những sai phạm tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giai đoạn 2010-2015, ông đã nghiêm túc kiểm điểm, nhận trách nhiệm của người đứng đầu về những hạn chế, khuyết điểm của tập đoàn trong giai đoạn 2009-2011.

“Quyết định thi hành kỷ luật của Ban chấp hành trung ương đối với tôi là có lý có tình, thể hiện sự đoàn kết, tập trung, thống nhất cao trong Bộ Chính trị, Ban chấp hành trung ương và cũng đã tạo điều kiện để tôi có cơ hội khắc phục, sửa chữa khuyết điểm” - ông Thăng nói.

Khẳng định nghiêm túc chấp hành kỷ luật của Đảng, ông cho biết đã xin lỗi Đảng, xin lỗi nhân dân, xin lỗi Tổng bí thư, Bộ Chính trị và Ban chấp hành trung ương.

“Hôm nay, trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, tôi chân thành xin lỗi và mong được cảm thông, chia sẻ, tiếp tục giúp đỡ tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao” – ông Thăng nói.

“Rất mong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố tiếp tục coi tôi như là người con của thành phố, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, tôi cũng sẽ nỗ lực cố gắng đóng góp cho sự phát triển của thành phố, cho hạnh phúc của nhân dân thành phố”.

Ông Đinh La Thăng chúc ông Nguyễn Thiện Nhân mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

“Tôi xin được kính chào Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố!” – ông Thăng kết thúc bài phát biểu.

T.CHUNG - V.SỰ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận