27/10/2017 09:01 GMT+7

Ông Daniel Kritenbrink trở thành tân đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

QUỲNH TRUNG
QUỲNH TRUNG

TTO - Ông Daniel Kritenbrink sẽ thay thế người tiền nhiệm Ted Osius - người sau khi kết thúc nhiệm kỳ sẽ tiếp tục ở lại Việt Nam làm việc trong lĩnh vực giáo dục.

Ông Daniel Kritenbrink trở thành tân đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam - Ảnh 1.

Tân đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink

Ngày 26-10 (giờ địa phương), Thượng viện Hoa Kỳ đã phê chuẩn ông Daniel Kritenbrink, một nhà ngoại giao chuyên nghiệp đầy kinh nghiệm về châu Á, trở thành tân đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, theo World-Herald Bureau.

Như vậy, ông Daniel Kritenbrink sẽ thay thế người tiền nhiệm Ted Osius, người cho biết sẽ tiếp tục ở lại Việt Nam làm việc trong lĩnh vực giáo dục sau khi kết thúc nhiệm kỳ đại sứ.

"Tôi và ông Kritenbrink, người sẽ được bổ nhiệm làm đại sứ Hoa Kỳ tiếp theo tại Việt Nam, biết nhau đã lâu. Tôi nghĩ không thể có một nhà ngoại giao nào tốt hơn ông Kritenbrink để tiếp nối các động lực tích cực cho mối quan hệ hiện nay giữa Hoa Kỳ và Việt Nam" - ông Osius viết về người sẽ kế nhiệm ông trên Facebook.

Theo thông cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, ông Kritenbrink là viên chức chuyên nghiệp cấp cao của ngành ngoại giao, hàm tham tán công sứ, là một nhà ngoại giao Hoa Kỳ kể từ năm 1994.

Ông hiện là cố vấn cao cấp về chính sách Triều Tiên tại Bộ Ngoại giao Mỹ. Ông có hai thập kỷ kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài và Washington về các vấn đề châu Á với tư cách là nhà hoạch định chính sách, nhà phân tích và người trực tiếp hành nghề.

Trong sự nghiệp ngoại giao của mình, ông Kritenbrink đã từng làm việc ở Tokyo, Sapporo (Nhật Bản), Kuwait và Bắc Kinh (Trung Quốc). Ông Kritenbrink thông thạo tiếng Trung và tiếng Nhật, từng là phó đại sứ tại Bắc Kinh.

Ông đã giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp tại Bộ Ngoại giao Mỹ và được cựu tổng thống Obama bổ nhiệm làm giám đốc châu Á của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ. 

Ông cũng từng là quyền phó trợ lý ngoại trưởng phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương.

Ông Kritenbrink có bằng thạc sĩ của Đại học Virginia và bằng cử nhân của Đại học Nebraska-Kearney.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên