22/05/2023 17:19 GMT+7

Ông Đặng Quốc Khánh làm bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh đã được Quốc hội phê chuẩn làm bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ông Đặng Quốc Khánh làm bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường - Ảnh 1.

Ông Đặng Quốc Khánh - Ảnh: GIA HÂN

Với 454/467 đại biểu tán thành (chiếm 91,90% tổng số đại biểu Quốc hội), chiều 22-5, Quốc hội đã thông qua nghị quyết phê chuẩn bổ nhiệm ông Đặng Quốc Khánh, bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, làm bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Đặng Quốc Khánh được phê chuẩn thay ông Trần Hồng Hà đã được Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường trước đó.

Tại kỳ họp bất thường thứ 2 hồi tháng 1-2023, ông Trần Hồng Hà đã được phê chuẩn bổ nhiệm làm phó thủ tướng Chính phủ. Ông Hà kiêm nhiệm chức vụ bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường từ đó đến nay.

Ông Đặng Quốc Khánh sinh năm 1976, quê Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Ông có trình độ tiến sĩ chuyên ngành quản lý đô thị và công trình, kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Ông Khánh từng có thời gian dài công tác tại tỉnh Hà Tĩnh. Ông từng đảm nhiệm cương vị giám đốc Sở Xây dựng Hà Tĩnh, bí thư Huyện ủy Nghi Xuân, phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Từ năm 2016 đến 2019, ông là phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Từ tháng 6-2019 đến nay, ông là ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Tỉnh ủy Hà Giang.

Bộ Tài nguyên và Môi trường thúc việc cấp ‘sổ đỏ’ cho người dânBộ Tài nguyên và Môi trường thúc việc cấp ‘sổ đỏ’ cho người dân

Bộ Tài nguyên và Môi trường thúc việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ("sổ đỏ"), quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên