Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Ông chủ mỏ cát bán vé số...

15/04/2021 10:46 GMT+7

TTO - Ông có biết nhà ông chủ doanh nghiệp vừa bỏ giá ngàn tỉ để thầu mỏ cát hỏi ông ấy giúp vài câu cớ sự gì mà bỏ thầu khủng như vậy. Bộ ông ấy quên lâu nay nhiều người ngoặm, xúc cát dưới sông có mất đồng nào đâu!?

- Nhà của ông ấy ư? Trước ở sát bờ sông, sau ở dưới sông, còn nay nằm giữa sông kia kìa. Còn ông ấy ư, đang bán vé số ngoài thị trấn. Con ông ấy đi làm công nhân ở Bình Dương rồi... Còn hỏi nữa không?

- Thôi nhé, bớt giỡn đi.

- Giỡn gì. Những người mất đất để làm đầy mỏ cát cho mấy người móc lên đem bán, họ mới là chủ mỏ thật sự. Đất của họ bỗng một ngày đổ ùm xuống sông, người ta gọi là sạt lở đấy. Sạt hết đất của ông Năm Te, lở qua đất ông Ba Cò, bà Chín Mập... 

Mấy ông bà ấy "góp vốn" bất đắc dĩ vào mỏ cát rồi trắng tay. Khóc lóc, tức giận, xua đuổi mấy sà lan xáng cát đừng ngoặm cát dưới sông nữa, để mảnh đất của họ còn có chân mà đứng được. Vậy mà...! Giờ không còn đất cắm dùi, họ phải tha phương kiếm sống. 

Đấy, chủ mỏ cát giờ đi bán vé số ở khắp nơi, đi mà phỏng vấn để biết họ khổ thế nào...

Để mỏ cát lại cho con cháu Để mỏ cát lại cho con cháu

TTO - Vụ đấu thầu mỏ cát 2.811 tỉ đồng ở An Giang đang "hot". Nhưng có một vụ cũng liên quan đến tài nguyên xứng đáng được dư luận quan tâm, đó là Hà Tĩnh quyết tâm 'khai tử' dự án mỏ sắt Thạch Khê lớn nhất Đông Nam Á.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận