Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Ông bố xả thân cứu con trai khỏi hàm cá sấu

22/05/2018 12:44 GMT+7

TTO - Một người đàn ông Philippines đã dũng cảm đánh nhau với con cá sấu dài 4,5m để cứu cậu con trai đang bị nó lôi xuống nước. Hai cha con bị thương nặng nhưng sống sót.

Ông bố xả thân cứu con trai khỏi hàm cá sấu - Ảnh 1.

Một con cá sấu nước mặn - Ảnh: RIA

Theo báo Manila Bulletin, câu chuyện hi hữu xảy ra ở thành phố Balabac, tỉnh Palawan thuộc Philippines.

Trong lúc đang chuẩn bị thuyền máy đi câu cá, cậu bé 15 tuổi không để ý một con cá sấu đang lặng lẽ tiếp cận sinh vật nó cho là con mồi.

Đang ở trong nhà, người mẹ bỗng nghe tiếng la hét của con trai. Bà chạy ra ngoài và bàng hoàng chứng kiến con cá sấu đang lôi cậu bé xuống nước.

Tuy nhiên, người phụ nữ đủ bình tĩnh để chạy đi đánh thức chồng dậy. Người đàn ông của gia đình chỉ kịp tóm lấy cái rựa dài và ba chân bốn cẳng chạy đến cứu con.

Vào lúc đó, sinh vật bò sát khổng lồ đã kịp lôi cậu bé đang giẫy giụa đến một vùng nước nông. Không nghĩ ngợi, người cha lao xuống nước và tìm cách gỡ con trai ra khỏi hàm của nó.

Sau vài phút quần thảo với kẻ săn mồi khổng lồ, ông xoay xở đâm được con dao vào mắt nó. Có lẽ do quá đau nên con cá sấu sau đó để yên cho hai con mồi và rời đi.

Trong trận hỗn chiến, người cha bị thương nặng hơn đứa con trai, nhưng may mắn cả hai đều giữ được tính mạng. Mọi người sau đó đưa họ đến bệnh viện chữa trị.

Con cá sấu trong câu chuyện thuộc loài cá sấu nước mặn - một trong những sinh vật săn mồi lớn nhất hành tinh. Các nhà vô địch của loài này có thể dài đến 7m và cân nặng 2 tấn.

Hồi tháng 4 vừa qua, tại bang Odisha của Ấn Độ, một học sinh 14 tuổi cũng bị cá sấu tấn công nhưng không được may mắn như cậu bé Philippines. Người dân địa phương đổ lỗi cho chính quyền đã không dựng hàng rào chặn cá sấu nên thảm kịch mới xảy ra.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận