Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Đưa cá sấu to vào trường cho học sinh nhận biết trực quan

08/03/2018 15:42 GMT+7

TTO - Để có bài học sinh động về cách phòng thân trước cá sấu ngoài thiên nhiên hoang dã, các cán bộ kiểm lâm Úc đã đưa cả một con cá sấu dài gần 4 mét tới trường tiểu học.

Đưa cá sấu to vào trường cho học sinh nhận biết trực quan - Ảnh 1.

Các học sinh trường tiểu học Nam Katherine tụ tập quanh con cá sấu dài gần 4 mét hôm 6-3 - Ảnh: ABC

Hôm 6-3, chỉ vài giờ sau khi bắt được một con cá sấu dài 3,92 mét ở khu vực Nitmiluk Gorge thuộc công viên quốc gia Nitmiluk, các cán bộ kiểm lâm Úc đã mang con cá sấu lớn này tới trường tiểu học Nam Katherine gần đó để làm giáo cụ trực quan, theo đài ABC của Úc.

Đây được cho là con cá sấu lớn thứ hai từng bị bắt tại khu vực này. Nitmiluk Gorge nằm cách khu vực Katherine, miền bắc Úc khoảng 30 km về phía bắc. Trước đó 2 tuần, một con cá sấu dài 3,97 mét cũng được tìm thấy ở đây.

Con cá sấu dài gần 4 mét này đã được một chiếc xe đưa tới trường tiểu học Nam Katherine. Tại đây, các nhân viên kiểm lâm đã cung cấp các bài học về an toàn, khuyến cáo các học sinh và giáo viên không bơi lội ở các vùng nước có cá sấu ở miền bắc nước Úc.

Đưa cá sấu to vào trường cho học sinh nhận biết trực quan - Ảnh 2.

Chiếc xe đưa con cá sấu bị cột chặt tới trường tiểu học Nam Katherine - Ảnh: ABC

Theo đài ABC, các học sinh vào thời điểm đó đã tụ tập quanh con cá sấu. Để đảm bảo các học sinh được an toàn, con cá sấu đã bị cột chặt và mắt cũng bị che lại.

"Nó có thể xé con thành từng mảnh đấy!" - một cậu học sinh 11 tuổi tỏ vẻ ngạc nhiên khi nhìn thấy con cá sấu.

Trong khi đó, với một vẻ hết sức ngây thơ và dễ thương, một học sinh 7 tuổi nói: "Con thậm chí không dám đụng vào nó. Con nghĩ nó sẽ thức giấc, sau đó đi quanh trường học và có thể ăn thịt mọi người".

Một cán bộ kiểm lâm tên Erin Britton cho biết việc dạy các học sinh về giữ an toàn trước cá sấu là vô cùng quan trọng, đặc biệt khi các học sinh này sống gần khu vực sông hồ.

"Đây thực sự là một cơ hội tốt để bọn trẻ đến và quan sát con cá sấu trông như thế nào. Có rất nhiều cá sấu ngoài thiên nhiên và đặc biệt khi nước sông đang dâng lên, chúng có thể có mặt ở bất kỳ nơi đâu" - cô Britton cho biết.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận