Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Ông bố 'ngầu' ra luật hẹn hò cho con gái

12/09/2017 21:30 GMT+7

TTO - "Cậu sẽ phải hỏi con bé quy tắc hẹn hò của nó là gì" - ông bố Jeffrey Warren Welch ở Mỹ gửi thông điệp đến bất cứ cậu trai nào muốn cưa cẩm con gái anh trong tương lai.

Ông bố ngầu ra luật hẹn hò cho con gái - Ảnh 1.

Quy tắc mà các cậu trai phải tuân thủ nếu muốn hẹn hò với con gái của anh Jeffrey Warren Welch - Ảnh trên Facebook của anh Welch

"Cậu sẽ phải hỏi con bé quy tắc hẹn hò của nó là gì. Tôi không nuôi dạy con trở thành kiểu phụ nữ cần ba nó phải đóng vai ác để được người yêu tôn trọng. Cậu sẽ tôn trọng nó, nếu không, tôi thề là con gái tôi chẳng cần tôi giúp cũng có thể tự mình đá cậu trở lại đúng vị trí của cậu. Chúc may mắn nhé cưng" - quy tắc của anh Jeffrey đơn giản thế thôi.

Ông bố này cho biết mình "cất công" soạn ra quy tắc trên sau khi trò chuyện với các ông bố có con gái khác, và đặc biệt là sau khi thấy trên Facebook nhiều người ca ngợi những ông bố ngăn cản hoặc đe dọa người yêu của con gái mình...

Không đồng ý với cách bảo vệ con như vậy, anh Jeffrey Warren Welch, một nhà thơ, nhà văn sống ở Tennessee, Mỹ cho rằng tốt nhất là dạy con gái tự quyết định trong các mối quan hệ tình cảm. Anh ghi chú trên bài đăng trên Facebook của mình là "tôi không nuôi mấy cô công chúa".

"Tôi hiểu và nhận biết được cách nuôi dạy con cực đoan, và tôi phản đối điều đó. Tôi cũng có thể mỗi ngày nhìn thấy những biểu hiện về đặc quyền của nam giới trong cuộc sống, và tôi thừa nhận là nó ảnh hưởng ít nhiều đến suy nghĩ của bản thân tôi, cho dù tôi luôn cố gắng hết mình để trở thành 'đồng minh' không chỉ của mấy đứa con gái của mình, mà của tất cả mọi phụ nữ", anh Jeffrey chia sẻ.

Ông bố ngầu ra luật hẹn hò cho con gái - Ảnh 2.

Ông bố 5 con Jeffrey Warren Welch - Ảnh trên Facebook của anh Welch

Anh Jeffrey và vợ Natasha có tất cả 5 cô con gái cả chung cả riêng, tuổi từ 7 đến 16. Vì thế mà trong gia đình anh cũng tràn đầy tinh thần nữ quyền. Nhưng anh cũng thừa nhận cẫn còn "phải học nhiều lắm".  

Từ khi đăng lên Facebook đầu tuần trước, "quy tắc" này của anh Jeffrey đã được chia sẻ hơn 37.000 lượt, và các bình luận nhìn chung đều rất tích cực.

Cư dân mạng cũng thích thú nhắc lại câu chuyện của một "ông bố nữ quyền" khác, năm 2014 đã mặc một chiếc áo thun cũng in luật hẹn hò với con gái, với những quy tắc mạnh mẽ như "con bé là người đưa ra luật" và "cơ thể của nó, luật của nó".

BÌNH MINH (Theo Huffington Post)