10/11/2022 14:22 GMT+7

Ông Biden để ý quan hệ của tỉ phú Elon Musk với nước ngoài

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Tổng thống Biden nói rằng mối quan hệ của tỉ phú Mỹ Elon Musk với nước ngoài là "đáng" để mắt tới, trong bối cảnh có những nghi vấn về việc người Saudi Arabia nắm cổ phần trong Twitter sau khi ông Musk tiếp quản.

Ông Biden để ý quan hệ của tỉ phú Elon Musk với nước ngoài - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và tỉ phú Mỹ Elon Musk - Ảnh: REUTERS, BLOOMBERG

"Tôi nghĩ rằng sự hợp tác và/hoặc các mối quan hệ của ông Elon Musk với các quốc gia khác là đáng được xem xét" - Tổng thống Mỹ Joe Biden trả lời câu hỏi từ báo giới ngày 9-11.

Theo Hãng tin AFP, ông Biden đưa ra bình luận trên sau khi các báo cáo vào tháng trước cho biết chính quyền Tổng thống Biden đang cân nhắc tiến hành một cuộc xem xét an ninh quốc gia về thương vụ ông Musk mua lại Twitter trị giá 44 tỉ USD, một phần là do một nhóm các nhà đầu tư quan trọng ủng hộ thương vụ này.

Trong số các nhà đầu tư này có Hoàng tử Al-Waleed Bin Talal của Saudi Arabia và quỹ đầu tư quốc gia của Qatar.

Theo một tài liệu trình lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), Hoàng tử Al-Waleed Bin Talal đã trở thành cổ đông lớn thứ hai của Twitter, sau ông Musk.

Có hai thượng nghị sĩ Mỹ đã kêu gọi xem xét thỏa thuận mua lại Twitter để ngăn chặn nền tảng này truy cập thông tin người dùng - vốn có thể gây nguy hiểm cho các nhà hoạt động quyền con người và những người chỉ trích Chính phủ Saudi Arabia.

Thượng nghị sĩ Chris Murphy đại diện bang Connecticut cho biết: “Chúng ta nên lo ngại rằng Saudi Arabia - vốn có lợi ích rõ ràng trong việc kiểm soát các bài phát biểu chính trị và tác động đến chính trường Mỹ - hiện là chủ sở hữu lớn thứ hai của một nền tảng mạng xã hội lớn”.

Elon Musk bán gần 4 tỉ USD cổ phiếu Tesla sau khi mua Twitter Elon Musk bán gần 4 tỉ USD cổ phiếu Tesla sau khi mua Twitter

TTO - Nhiều ngày sau khi hoàn tất thương vụ mua “đứt” mạng xã hội Twitter với giá 44 tỉ USD, tỉ phú công nghệ Elon Musk đã bán gần 4 tỉ USD cổ phiếu Công ty xe điện Tesla.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận