Thứ 5, ngày 9 tháng 4 năm 2020

Ông bà Obama là hai người được ngưỡng mộ nhất ở Mỹ

28/12/2018 11:06 GMT+7

TTO - Lần đầu tiên bà Michelle Obama trở thành người phụ nữ được công chúng Mỹ ngưỡng mộ nhất, theo kết quả thăm dò dư luận thường niên của hãng phân tích toàn cầu Gallup.

Ông bà Obama là hai người được ngưỡng mộ nhất ở Mỹ - Ảnh 1.

Ông bà Obama - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Quartz, Hãng thăm dò dư luận Gallup đã khảo sát ngẫu nhiên 1.025 người trưởng thành ở Mỹ qua phỏng vấn điện thoại vào đầu tháng 12. Trong đó Gallup đặt ra những câu hỏi mở về việc họ ngưỡng mộ người nào nhất trên thế giới và đó phải là người đang sống.

Theo đó bà Obama nhận được tỉ lệ ủng hộ bỏ xa so với những phụ nữ nằm trong nhóm dẫn dầu. Có 15% người được hỏi nhắc tới tên bà, trong khi 5% nhắc tới "nữ hoàng truyền hình" Oprah Winfrey và 4% nhắc tới bà Hillary Clinton.

Những phụ nữ khác cũng đã vào danh sách của Gallup là đương kim đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump, Nữ hoàng Anh Elizabeth II và thẩm phán của Tòa tối cao Mỹ Ruth Bader Ginsburg.

Bà Michelle Obama vừa có tour giới thiệu sách tại nhiều bang của nước Mỹ sau khi ra mắt cuốn hồi ký gây tiếng vang rất lớn - cuốn "Becoming". Cuốn sách đã trở thành best-seller chỉ 15 ngày sau khi phát hành.

Theo Gallup, trước khi chính thức đoạt ngôi quán quân trong lòng người dân Mỹ năm nay, bà Obama từng có 3 lần giành vị trí "á quân" sau bà Clinon ở những cuộc thăm dò trước.

Cho tới nay bà Hillary Clinton vẫn giữ kỷ lục là người được ngưỡng mộ hơn cả trong nhiều năm nhất, 22 lần. Gallup tiến hành thăm dò dư luận về cá nhân được công chúng Mỹ ngưỡng mộ nhất mỗi năm liên tục kể từ năm 1946, ngoại trừ một năm không thực hiện khảo sát này.

Ở hạng mục dành cho nam giới, cựu tổng thống Barack Obama tiếp tục là người đàn ông được công chúng Mỹ ngưỡng mộ nhất trong năm thứ 11 liên tiếp với tỉ lệ 19%. Trong khi đó đương kim tổng thống Mỹ Donald Trump đứng vị trí số 2 với 13% ở năm thứ tư liên tiếp.

Hồi ký của bà Obama bán 2 triệu bản trong hai tuần Hồi ký của bà Obama bán 2 triệu bản trong hai tuần

TTO - Cuốn hồi ký 'Becoming' của cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã trở thành hiện tượng xuất bản trong mùa thu này ở Mỹ, khi chỉ trong vòng 2 tuần sau khi ra mắt đã bán hết hơn 2 triệu bản.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận