Tin doanh nghiệp

One IBC: Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế tại Ấn Độ

15/06/2021 07:50 GMT+7

Ấn Độ luôn là thị trường tiềm năng đối với doanh nghiệp Việt trong suốt hơn 1 thập kỷ qua. Trong quá trình kinh doanh tại đây, doanh nghiệp trong nước cần lưu ý một số vấn đề về đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế.

One IBC: Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế tại Ấn Độ - Ảnh 1.

Nhà máy sản xuất khẩu trang tại Ấn Độ

Tại sao phải đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế tại Ấn Độ?

Ấn độ được coi là thị trường kinh doanh màu mỡ dành cho các nhà đầu tư quốc tế, với chỉ số GDP lớn thứ 6 (3.05 nghìn tỷ USD) và sức mua tương đương (PPP) đứng thứ 3 toàn thế giới (10.21 tỷ USD). Ấn Độ còn nằm trong 7 thị trường có quan hệ thương mại rất tốt với Việt Nam có quy mô kinh ngạch xuất siêu đạt hơn 10 tỷ USD trở lên.

Năm 2020, cùng với lực lượng lao động khổng lồ có thể thay thế Trung Quốc trong tình hình dịch bệnh COVID-19, Ấn Độ đã trở thành chuỗi cung ứng mới, phụ trách sản xuất cho toàn thế giới và thu hút rất nhiều nhà đầu tư quốc tế.

Càng nhiều người đổ về cùng một thị trường thì sự cạnh tranh thương mại giữa các doanh nghiệp tại đây càng tăng cao, vì vậy việc thương hiệu của bạn có khả năng bị "đánh cắp" bởi doanh nghiệp khác là có thể xảy ra tại Ấn Độ.

Cùng tham khảo quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Ấn Độ

Theo One IBC -Tập đoàn chuyên cung cấp các dịch vụ doanh nghiệp nước ngoài, việc đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Ấn Độ có thể thực hiện bằng hai cách: nộp đơn đăng ký trực tiếp tại quốc gia hoặc nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế chỉ định Ấn Độ theo thỏa ước Madrid. Dưới đây là quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Ấn Độ doanh nghiệp có thể tham khảo:

● Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu tại Ấn Độ

Việc tra cứu nhãn hiệu là một trong những bước cần thiết để doanh nghiệp có thể khảo sát về các nhãn hiệu tương tự, đồng thời giúp doanh nghiệp chuẩn bị hoặc tránh được những phát sinh về tranh chấp thương hiệu giữa các doanh nghiệp nếu có.

● Bước 2: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Ấn độ

Doanh nghiệp có thể nộp đơn trực tiếp tại Văn phòng Thương hiệu Ấn Độ ở Chennai, Delhi, Mumbai, Victatta hoặc thông qua hình thức trực tuyến. Đơn đăng ký có thể chọn dùng tiếng Anh hoặc Pháp để sử dụng.

● Bước 3: Kiểm tra nhãn hiệu

Sau khi đăng ký, nhãn hiệu sẽ được kiểm tra về tính phân biệt. Nếu trong trường hợp nhãn hiệu được chấp nhận có điều kiện, doanh nghiệp phải đáp ứng đủ điều kiện yêu cầu trong vòng 01 tháng trước khi nhãn hiệu được công bố. Thời gian kiểm tra nhãn hiệu thông thường kéo dài khoảng 01 tháng không tính thời gian bổ sung điều kiện yêu cầu.

● Bước 4: Công bố nhãn hiệu

Nhãn hiệu sẽ được công bố công khai trong vòng 04 tháng, nếu không có bất kỳ tranh chấp nào xảy ra thì nhãn hiệu sẽ được đăng ký chính thức.

● Bước 5: Cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ

Nhãn hiệu được đăng ký chính thức và đáp ứng đủ yêu cầu sẽ được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Ấn Độ.

Kinh nghiệm đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế từ One IBC

Ông Bùi Đức Tuệ - giám đốc đại diện của One IBC cho biết: "Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Ấn Độ dù không quá phức tạp nhưng doanh nghiệp cần phải nắm rõ các thủ tục pháp lý nếu không muốn tốn thời gian hay xảy ra tranh chấp không cần thiết.

Tuy nhiên, vẫn có những rào cản nhất định về ngôn ngữ, khoảng cách và quy trình làm việc, nên đa phần các doanh nghiệp Việt sẽ thông qua các tập đoàn quốc tế như One IBC để làm cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan chính phủ Ấn Độ".

Doanh nghiệp có thể đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Ấn Độ hoặc bất kỳ quốc gia nào với dịch vụ của One IBC chỉ với 3 bước đơn giản.

One IBC sẽ thay mặt doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục cần thiết trong thời gian nhanh nhất. Cùng On IBC, doanh nghiệp có thể rút ngắn quá trình đăng ký, đồng thời nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nếu có vấn đề xảy ra trong suốt quá trình đăng ký.

One IBC: Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế tại Ấn Độ - Ảnh 2.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Ấn Độ với 3 bước đơn giản cùng One IBC

"Văn bằng bảo hộ thương hiệu chỉ có hiệu lực là 10 năm sau khi được chính thức đăng ký, nhưng các nhãn hàng vẫn có quyền tiếp tục gia hạn bảo hộ thương hiệu. Vì vậy, nhãn hiệu của doanh nghiệp có thể được bảo hộ vĩnh viễn tại Ấn Độ" – ông Tuệ thông tin thêm.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế của One IBC

One IBC Việt Nam

Địa chỉ: Tòa nhà Asia Trade, 507B Huỳnh Tấn Phát, Tân Thuận Đông, Q.7, TP. HCM, Việt Nam.

Hotline: 1800 6758 | Mobile/Zalo/Viber: +84 84877 7768

Website: www.oneibc.com I Email: vietnam@oneibc.com

One IBC Singapore

Địa chỉ: 1 Raffles Place, #40-02, One Raffles Place, Office Tower 1, Singapore 048616

Điện thoại: +65 6591 9991

One IBC: Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế tại Ấn Độ - Ảnh 3.


T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận