Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Ôm bạn trai sau khi được cầu hôn, nữ sinh viên Ai Cập bị đuổi học

13/01/2019 20:09 GMT+7

TTO - Cô sinh viên bị nhà trường đuổi học vì làm... mất danh dự Đại học Al-Azhar sau khi đoạn clip quay lại cảnh cô được cầu hôn xuất hiện trên mạng.

Ôm bạn trai sau khi được cầu hôn, nữ sinh viên Ai Cập bị đuổi học - Ảnh 1.

Cặp đôi sinh viên Ai Cập đang đối mặt với các hình phạt kỷ luật từ trường họ đang theo học - Ảnh chụp màn hình

Đoạn video trở thành hiện tượng trên mạng hồi đầu tháng này đã khiến một nữ sinh chưa rõ danh tính gặp rắc rối. Nam sinh viên ôm một bó hoa, quỳ xuống dưới chân cô, thỏ thẻ điều gì đó khiến nó trông như một màn cầu hôn rồi ôm chầm lấy bạn gái.

Sự việc không xảy ra tại trường của cô gái, Đại học Al-Azhar, ngôi trường danh giá nhất Hồi giáo dòng Sunni mà ở một ngôi trường khác, Đại học Mansoura ở phía bắc Ai Cập.

Tuy nhiên, hội đồng kỷ luật Đại học Al-Azhar đã quyết định đuổi học nữ sinh của mình, với lời giải thích là đoạn clip đã gây ra "sự phẫn nộ trong dư luận" và việc đuổi học là hợp lý bởi hành động của cô đã gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh nhà trường.

Người phát ngôn của Trường Al-Azhar, ông Ahmed Zarie khẳng định nhà trường luôn phân chia rạch ròi giới tính của các sinh viên. 

"Việc trai chưa vợ, gái chưa chồng mà đã ôm nhau là vi phạm các giá trị và nguyên tắc xã hội" - ông này nhấn mạnh ngày 12-1.

Đoạn clip khiến nữ sinh Ai Cập bị đuổi học

Tuy nhiên theo ông Ahmed, nữ sinh trên có quyền kháng cáo. Theo Hãng thông tấn AFP, người bạn trai ôm cô cũng có thể sắp sửa gặp rắc rối.

Hội đồng kỷ luật Đại học Mansoura cho biết sẽ họp vào ngày mai 14-1 để đưa ra quyết định hình thức xử phạt nam sinh.

Ai Cập là một quốc gia Hồi giáo chiếm đa số với một xã hội bảo thủ trong con mắt của truyền thông phương Tây. Hồi năm ngoái, một nữ ca sĩ đã bị tống giam 4 ngày vì "kích động đồi trụy" bằng các điệu nhảy gợi cảm trong video ca nhạc.

Trước đó một năm, năm 2017, một nữ ca sĩ khác bị tuyên án 2 năm tù với cáo buộc tương tự sau khi ăn mặc mát mẻ và ăn chuối trong video ca nhạc. Cô này sau đó được giảm án xuống còn 1 năm tù treo.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận